Sổ tay chọn mua sàn gỗ tự nhiên cao cấp

 

Sàn gỗ bao gồm: sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp. Dù các sản phẩm sàn này được tạo ra từ các nguyên liệu gỗ với chất lượng gỗ khác nhau nhưng đều có chung một vài quy cách nhất định.

Quy cách được hiểu là hình dáng của sản phẩm từ chiều dài, chiều rộng, chiều cao… nói chung là tất cả các yếu tố làm nên hình dáng riêng biệt của sàn gỗ. Quy cách sàn gỗ tự nhiên phong phú và đa dạng hơn nhiều so với sàn gỗ công nghiệp. Đối với các dòng sàn gỗ Giáng Hương và sàn gỗ Căm xe thì nó thường được sản xuất về các quy cách cơ bản . Sàn gỗ Giáng Hương Lào bán chạy với quy cách 90 x 900 x 15mm còn sàn gỗ Căm xe Lào bán chạy với quy cách 90 x 750 x 15mm. Xem về sản phẩm sàn Giáng Hương khi click vào đây !

sàn gỗ giáng hương dòng sàn gỗ tự nhiên đắt

Quy cách của sàn gỗ nói chung và sàn tự nhiên cao cấp nói riêng

Thường thì quy cách của sàn tự nhiên cao cấp hay sàn công nghiệp chỉ có hai loại. Thứ nhất là hàng phổ thông và thứ hai là hàng đặc biệt. Vì sao lại có hai loại quy cách như vậy là bởi vì mỗi loại gỗ có tính chất, đặc tính khác nhau không chỉ về độ cứng, độ bền, độ chịu nhiệt mà còn về khả năng chống chọi với môi trường. Từng quy cách sẽ phù hợp với từng loại sàn gỗ tự nhiên cao cấp do chất lượng gỗ không đồng đều.

 căm xe

Cụ thể, về quy cách hàng phổ thông (loại sàn gỗ bình thường): độ dày thường là 15 đến 17 mm. Chiều rộng bản gỗ linh động từ giới hạn nhỏ nhất là 60 mm đến 95 mm, chiều dài thanh gỗ thì đa dạng hơn có thể là 450 mm, 600 mm, 750 mm, 900 mm; 1,05 m… Đối với một số dòng sàn gỗ tự nhiên cứng thì quy cách độ dày phải tối thiểu là 18mm ví dụ dòng sàn gỗ Giáng Hương Nam Phi, Lim ….

Related Posts

About The Author

Add Comment