Bí ẩn khoa học khảo cổ cần sự đầu tư mạnh mẽ có đích đến

Khám phá những bí ẩn khoa học luôn cần một sự đầu tư cần thiết có đích đến

(Tin thời sự) Việc sử dụng những công cụ có sự đầu tư của những tiến bộ khoa học và công nghệ là điều cần thiết ở bất cứ lĩnh vực nào nhằm đạt được những kết quả nhanh hơn và làm việc hiệu quả hơn. Các chuyên gia trong ngành khảo cổ học đã có những bước tiến vô cùng quan trọng khi sử dụng kỹ thuật “muography” – kỹ thuật dựng hình ảnh dựa trên sự chuyển động của các hạt – được gọi là muon và trong ngành của mình với đích đến chính là kim tự tháp Giza. Phương pháp này là phương pháp có thể được sử dụng để bổ trợ cho kỹ thuật khảo sát bằng những tia hồng ngoại.

Tin thời sự

Ngoài ra, các chuyên gia ở đây cũng tin rằng nếu phương pháp này đạt được thành công, họ hoàn toàn có thể sẽ áp dụng chúng nhằm xác định và xây dựng lên được bản đồ vị trí nơi an nghỉ của nữ hoàng Nefertiti – một trong những huyền thoại Ai Cập tài sắc vẹn toàn.

Theo truyền thuyết bà chính là vợ Pharaoh Akhenaten, và là một trong những nhân vật bí hiểm nhất lịch sử thời đó. Và theo như Nicholas Reeves – nhà Ai Cập học người Anh – thì mộ phần của nữ hoàng  Nefertiti nằm trong lăng mộ của Pharaoh Tutankhamun ở phía Nam khu di tích Thung lũng hoàng gia.

Kỹ thuật khảo sát bằng hồng ngoại dành cho khoa học khảo cổ

Khoa học khảo cổ

Tất cả các thiết bị được dùng trong dự án tìm kiếm các bí ẩn khoa học khảo cổ đều được thiết kế chuyên dụng nhằm múc đích nhằm tìm ra các khoang trống có phí bên trong cấu trúc của từng kim tự tháp. Theo những nguồn tin có thể tin cậy được thì các nhà khảo cổ đã áp dụng thành công cách này và tìm ra tung tích có một mật thất phía bên trong, nhưng cho tới thời điểm này thì vẫn chưa thể tìm ra nó ở đâu” – trích lời Mehdi Tayoubi, một giám đốc học viện HIP. Đây mở ra một hướng nghiên cứu có ảnh hưởng tích cực trong khám phá khoa học giúp con người tìm kiếm được nhiều thông tin hữu ích của cha ông chúng ta hơn, biết về một thời văn minh lẫy lừng.

Related Posts

About The Author

Add Comment