Cách chọn nệm phù hợp cho trẻ sơ sinh

Tất cả các nghiên cứu đều chỉ ra rằng giấc ngủ có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển trí não và xương của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nhất là trong những năm tháng đầu đời. Vì vậy mà chọn một chiếc nệm phù hợp để đảm bảo chất lượng giấc ngủ cho bé là điều cực kỳ quan trọng.

  1. Chọn nệm có độ phẳng và vững chắc

Nhiều người nghĩ trẻ con rất non nớt và yếu mềm nên họ thường chọn cho bé những loại đệm mềm giúp trẻ thoái mái hơn. Nhưng đây là điều sai lầm. Trẻ nhỏ cấu trúc xương chưa cứng cáp, các loại chăn mềm sẽ khiến bé bị vẹo cột sống, thậm chí biến dạng xương. Ngoài ra, chăn nệm mềm sẽ trùm qua đầu trẻ mỗi khi trẻ quay lật người.

  1. Độ thông thoáng cao

Bề mặt nệm thông thoáng sẽ giúp hạn chế rôm sẩy ở trẻ, đặc biệt là các lỗ thông hơi , nếu trẻ nằm sấp cũng giảm nguy cơ ngạt thở cho trẻ.

  1. Chất lượng sản phẩm

Với trẻ sơ sinh, chất lượng nệm là một trong những yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe bé. Tốt nhất, mẹ nên chọn nệm có nguồn gốc từ cao su tự nhiên, có khả năng kháng khuẩn, kháng nấm và không gây kích ứng cho làn da của trẻ.

  1. Kích thước của nệm

Nếu mẹ cho bé nằm nôi, nên lựa nệm có kích thước vừa vặn với nôi. Không nên mua nệm quá lớn hoặc quá nhỏ hơn so với nôi của trẻ.

  1. An toàn cho bé khi nằm đệm

Phần lớn các loại nệm cao su đều chứa một lượng hợp chất hữu cơ bay hơi, hay còn gọi là VOC có thể phát tán thành chất độc khi bị thân nhiệt của trẻ làm nóng lên. Nhiễm độc VOC có thể gây đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, kích thích mắt mũi. Nghiêm trọng hơn, tiếp xúc trong thời gian dài có thể gây tổn hại gan, thận, phổi và hệ thần kinh trung ương.

Vì vậy, để giảm thiểu nguy cơ tiếp xúc với những thành phần độc hại này, các chuyên gia khuyến cáo các mẹ nên thường xuyên hong phơi nệm của bé. Đặc biệt, nên mở cửa sổ hoặc của phòng để giúp phòng của trẻ thoáng khí hơn.

 

Related Posts

About The Author

Add Comment