Mẹo giữ cho giày da luôn được bền và như mới

Giày da chính hãng thường thấm nước – do đó bạn nên tránh để giày tiếp xúc với nước như việc không đi giày vào mùa mưa, để tránh bị hở hay bong keo, trường hợp nặng có thể bị bục da, bong tróc rất mất thẩm mỹ. Khi bạn bị nước mưa ngấm vào giày nên nhanh chóng xử lý bằng cách dùng giấy báo xé nhỏ nhét vào giày, để giấy báo cũ hút hết nước còn đọng trong giày, và đem giày đến nơi khô ráo và thoáng khí để giày khô tự nhiên.

giày lười nam da bò hàng hiệu chính hãng GB-040

Bạn cũng có thể hong khô giày bằng máy sấy tóc tuy nhiên nên giữ một khoảng cách thích hợp 15-20cm để tránh nhiệt độ làm nổ da giày. Bạn cũng tránh phơi giày trực tiếp dưới nắng, vì như vậy sẽ làm cho lớp da giày bị co cứng đột ngột, gây gẫy da hoặc bong tróc.

Tránh để hóa chất rơi vào giày: xăng dầu, axit hoặc kiềm đều gây ra phản ứng với da giày, khiến da giày thể thao bị đổi màu  hoặc ăn mòn. Đối với những sản phẩm được sử dụng hàng ngày thì bạn nên vệ sinh giày thường xuyên để tránh vi khuẩn sinh sôi cũng như mùi trong giày. Việc vệ sinh hàng ngày không nhất thiết phải là giặt giày, mà những hoạt động như bỏ trà túi lọc, bỏ backing soda vào trong vừa giúp hút ẩm, vừa hút mùi, giúp đôi giày của bạn sạch sẽ hơn.

giày da cao cổ có dây buộc phong cách hàng hiệu GB-034

Ngoài việc vệ sinh giày thì lau chùi và đánh xi cũng là một trong những hoạt động bạn cần làm thường xuyên để giữ cho đôi giày của bạn lúc nào cũng như mới. Bạn nên đánh xi từ 1 đến 2 lần, đối với giày ít khi sử dụng bạn cũng cần đánh xi lại cho mới. Hiện trên thị trường có 2 loại xi là xi kem và xi nước – một loại giúp cho sản phẩm sạch sẽ – khắc phục những lỗi cơ bản trên giày như bong tróc hay nứt, có nếp gấp,… loại thứ hai như lớp dưỡng và bảo vệ giày, tránh bám bụi.

 

 

 

Related Posts

About The Author

Add Comment