06 lưu ý trọng tâm khi lập bàn thờ ở chung cư

Ngày nay với sự phát triển của công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì số lượng người sống trong chung cư ngày một nhiều hơn. Do diện tích căn hộ chung cư hẹp nên việc bố trí phong thủy bàn thờ thường gặp phải khó khăn, không những thế nếu không biết cách bố trí khéo rất có thể sẽ phạm phải đại kị gây nhiều tai họa cho gia chủ. Vậy 06 lưu ý trọng tâm khi lập bàn thờ ở chung cư là gì? Hãy cùng công ty nội thất phòng thờ anamo tìm hiểu nhé!

Bố trí bàn thờ ở nhà chung cư không được đặt cạnh nhà vệ sinh hoặc phòng có trẻ em chơi đùa

Khi bố trí bàn thờ ở nhà chung cư bạn không nên bố trí chúng ở cạnh nhà vệ sinh bởi vì bố trí bàn thờ ở cạnh nhà vệ sinh sẽ làm cho không khí tốt bị ảnh hưởng rất dễ khiến gia chủ mắc các bệnh liên quan đến tiêu hóa. Đặt phòng thờ cạnh phòng của trẻ nhỏ sẽ khiến không khí tôn nghiêm bị ảnh hưởng vì trẻ em thường nô đùa chạy nhảy trong khi nơi thờ cúng cần phải thanh tịnh, yên tĩnh

Không nên dùng chung phòng thờ khi bố trí bàn thờ chung cư

Bàn thờ ở chung cư

Khi bố trí bàn thờ chung cư nhiều gia đình thấy diện tích nhà mình nhỏ hẹp nên đã bố trí bàn thờ ở phòng khách mà phòng khách thì lại có khá nhiều người qua, người lại. Vì thế chúng sẽ tạo ra tiếng ồn trong phòng khách và dẫn đến là ảnh hưởng tới bàn thờ cúng của gia đình. Chính vì thế mà gia chủ trong gia đình nên đầu tư phòng thờ riêng, không nên chung đụng với phòng khách, việc có phòng thờ riêng sẽ tránh được:

+ Sự phô trương không cần thiết khi đi từ ngoài cửa vào đã nhìn thấy bàn thờ.
+ Tránh được sát khí từ bên ngoài thổi vào vì phòng khách chung cư thường ở nơi thông thoáng và hút gió nên rất có thể sẽ đón phải sát khí không những thế gió nhiều sẽ làm xê dịch bát hương – việc tối kị trong phong thủy ban thờ
+ Người khấn không tập trung dẫn đến việc cầu khấn không được linh nghiệm

Nguyên tắc chiếu sáng khi lập bàn thờ ở chung cư

Khi lập bàn thờ đẹp gia đình nên bố trí đèn có ánh sáng vàng hoặc ánh sáng đỏ để tạo được cảm giác trang nghiêm, tránh sử dụng bóng có công suất yếu như vậy sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo, xa cách giữa người đã khuất và người đang sống.

Bàn thờ phật và tổ tiên không được phép đặt đối nhau trong một phòng

đặt bàn thờ tại chung cư

Một số gia đình theo tín ngưỡng thờ Phật nên trong nhà ngoài bàn thờ tổ tiên sẽ bố trí thêm một bàn thờ nữa dùng để thờ cúng phật. Theo phong thủy bàn thờ Phật phải đặt ở trung tâm của phòng thờ, bàn thờ tổ tiên sẽ đặt ở bên cạnh và có vị trí thấp hơn. Nếu đặt bàn thờ Phật và tổ tiên đối diện nhau sẽ gây ra xung khắc và khiến gia chủ gặp phải nhiều điều không may mắn

Khi đặt bàn thờ tại chung cư thì phía sau bàn thờ phải là bức tường vững chãi

Khi đặt mẫu bàn thờ đẹp cho nhà chung cư, bàn thờ phải đặt ở thế dựa tường tạo sự vững chắc cho gia chủ không nên đặt bàn thờ dựa vào cửa sổ vì sẽ khiến cho gió bên ngoài thổi vào làm bay tàn hương và xê dịch bát hương. Đây cũng chính là lý do người ta cũng rất hạn chế bố trí bàn thờ ở bên ngoài ban công, mưa gió và nắng thường xuyên chiếu và hắt vào gây ảnh hưởng đến bầu không khí linh thiêng và sẽ khiến gia chủ phạm tội bất kính với những người đã khuất.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, Anamo mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp cho các gia chủ có được những thông tin sáng suốt trong việc bố trí bàn thờ ở nhà chung cư để không bị phạm phải phong thủy. Chúc các gia chủ thành công!

Xem thêm Tổng hợp các mẫu bàn thờ đẹp, đơn giản cho nhà ở, chung cư và biệt thự

Related Posts

About The Author

Add Comment