Cách giảm cơn đau dạ dày đơn giản mà hiệu quả, bạn nên biết

Khi bị đau dạ dày, các triệu chứng của nó có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, và nó tác động đến cuộc sống cũng như công việc của bạn. Vậy chúng ta cần tìm cách giảm cơn đau dạ dày nhanh chóng, đó là gì, hãy tìm hiểm xem.

Không quá khó và phức tạp khi bạn muón giảm các cơn đau dạ dày gây ra, bởi xung quanh chúng ta có rất nhiều thảo dược thiên nhiên, có những bài thuốc đã có sẵn ngay trong ngôi nhà cảu bạn. Những bài thuốc ấy hoàn toàn thiên nhiên và an toàn, là cách giảm cơn đau dạ dày nhanh chóng.

1, Giảm cơn đau dạ dày tại nhà

A, Sử dụng gừng tươi

cach-giam-cơn-dau-da-day-01

Gừng vừa là thực phẩm mà còn là một vị thuốc rất có ích trong việc làm giảm cơn đau, cũng như giảm tình trạng viêm dạ dày. Gừng giúp giảm đau, chống viêm. Bên cạnh đó gừng còn hạ huyết áp, giúp tim đập ổn định.

Nếu hay bị thì hãy để sẵn vài viên kẹo gừng trong túi, khi bị có thể nhai luôn nhé.

>>> Xem thêm: Trao nguoc da day thuc quan – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

B, Nước muối

Sử dụng nước muối súc miệng hàng ngày sẽ giúp bạn giảm vi khuẩn, chống viêm lợi, rửa vết thường ngoài da. Và nước muối ấm cũng là cách làm sạch đường ruột của bạn, diệt vi khuẩn gây hại trong dạ dày, hoặc co thắt dạ dày khi bị rối loạn tiêu hóa.

Mỗi lần xuất hiện cơ đau, hãy uống vài ngụm nước muối ấm nhé.

>>> Xem thêm: mua nano curcumin ở đâu – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

C, Đồ uống có gas

cach-giam-cơn-dau-da-day-02

Khi bị một căn bệnh nào đó liên quan đến đường tiêu hóa, chúng ta sẽ được khuyến cáo là khôn nên sử dụng đồ uống có gas. Tuy nhiên đối với căn bệnh đau dạ dày thì nó lại là cách giảm cơn đau dạ dày tạm thời. Nhưng uống vài ngụm nhỏ thôi chứ không nên lạm dụng nhé

D, Làm nóng bụng

Đây là cách nhanh chóng và ai cũng có thể làm được ngay. Dùng một dụng cụ chứa nước nóng, sau đó cho nước nóng và chườm lên bụng. Hơi nóng lan đều quanh bịng sẽ làm cho bạn giảm đau nhanh chóng. Hơi nóng cũng làm máu lưu thông nên việc tiêu hóa thức ăn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

2, Sử dụng thuốc Tây

Đây có lẽ là cách được sử dụng nhiều nhất. Các cơn đau ập đến làm bạn khó chịu, gây nên các ảnh hưởng không nhỏ cho cuộc sống của ngjười bệnh. Lúc này bạn sẽ có xu hướng là đến các hiệu thuốc tây để mua thuốc giảm đau hoặc các loại thuốc chữa bệnh đau dạ dày đang có sẵn tại hiệu thuốc. Nhưng đây lại cũng là sai lầm của đa số người Việt Nam.

Bởi vì đau dạ dày có rất nhiều nguyên nhân, mỗi nguyên nhân cần sử dụng các loại thuốc khác nhau, bởi vậy nếu bạn muốn biết chính xác cách giảm cơn đau dạ dày dùng thuốc nào, thì bạn nên đi khám bác sỹ trước khi tự ý đi mua thuốc cho mình. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

cach-giam-cơn-dau-da-day-03

>>> Xem thêm: Viên nghệ Nano Curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Related Posts

About The Author

Add Comment