Nguyên nhân gây viêm khớp gối

Viêm xương khớp đầu gối là do sự thay đổi thoái hóa khớp gối và tích lũy kinh niên. Các biểu hiện bệnh lý chính là thoái hóa sụn khớp gối, tăng sản bề mặt sụn khớp và hình thành kích thích xương.

Dân số dễ bị viêm xương khớp gối

1. Xuất hiện ở những người trên 40 tuổi, tỷ lệ hiện mắc của những người trên 60 tuổi ở Trung Quốc có thể đạt 53%, lên tới 80% trên 75 tuổi.

2. Phụ nữ trung niên và béo phì. Bởi vì sự trao đổi chất của phụ nữ trung niên và lớn tuổi, chẳng hạn như: vô kinh, hội chứng mãn kinh, vv, kết hợp với trọng lượng quá mức, tăng gánh nặng chung.

3. Những người thích leo núi. Thường xuyên đi lên và xuống cầu thang, đặc biệt là những người thích leo lên, sẽ tăng trọng lượng chung và tăng tốc độ mòn chung.

4. Đầu gối thường tiếp xúc với giày cao gót lạnh và cao. Vì lý do công việc, những người thường lạnh và lạnh, đặc biệt là những người yêu thích vẻ đẹp, hay mang giày cao gót, đây là một trong những lý do quan trọng của căn bệnh này.

Xem thêm

Kết quả hình ảnh cho thoái hóa khớp

5. Các khớp nối chịu lực thường xuyên bị ảnh hưởng. Chẳng hạn như: người khuân vác, trọng lượng liên kết dài hạn, tăng tốc thoái hóa.

6. Những người bị chấn thương khớp. Liên doanh do chấn thương và các lý do khác.

7. Những người có thể lực kém. Do thiếu hụt bẩm sinh, vóc dáng kém, và chứng loãng xương bị thoái hóa.

Sưng khớp và đau. Mệt mỏi, đi bộ, đứng quá lâu, đi lên và xuống cầu thang, leo núi, các khớp gối bị đau và sưng.

Các khớp bị cứng. Vào buổi sáng, khớp gối bị chặt và khó chịu. Sau khi hoạt động, thời gian thường là trong vòng 30 phút.

Âm thanh bị trả lại hoặc cọ sát. Đi bộ, nâng và các hoạt động khác trong khớp gối sẽ xuất hiện khớp hoặc ma sát xương.

Hoạt động chung bị hạn chế. Do tăng sản thoái hóa khớp, khoảng cách trở nên nhỏ hơn kết hợp với các hoạt động quá lâu làm cho cơ mô xung quanh của sự uốn cong đầu gối và mở rộng điểm yếu bị hạn chế.

Biến dạng khớp. Khớp lệch khớp do thoái hóa khớp gối kết hợp với mang trọng lượng dài hạn, phổ biến nhất là chân “o” và chân “x”.

Tôi nên làm gì nếu tôi bị bệnh?

1. Đi đến bệnh viện để kiểm tra chẩn đoán và điều trị.

2. Tránh các yếu tố gây bệnh viêm khớp gối.

3. Hoạt động tập thể dục. Chẳng hạn như: bơi lội, đi bộ, đạp xe thể thao, không thực hiện một bước nhảy lớn về tác động khớp gối.

4. Bài tập chức năng.

Đề kháng với phương pháp chân căng. Ngồi và giường, cả hai chân tự nhiên, hai tay đầu giường, mắt cá chân hoặc kéo lực lượng có thể được gắn với một bao cát, đùi chậm buộc đầu gối thẳng, với số lượng của họ về hoàn cảnh cụ thể, chân có thể luân phiên.

Ở tư thế nằm ngửa, chi dưới bị ảnh hưởng uốn cong hông và uốn cong đầu gối trong khi khớp mắt cá chân bị kéo dài, sau đó bàn đạp được nghiêng lên trên và phía sau bàn chân bị cong. Nó có thể được lặp đi lặp lại nhiều lần tùy thuộc vào người đó.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các bệnh xương khớp qua đây: https://benhxuongkhop.vn

Related Posts

About The Author

Add Comment