Làm thế nào để có một phòng ngủ hoàn hảo?

Phòng ngủ là nơi để ban trút bỏ hết tất cả căng thẳng, mệt mỏi của những phút giây lao động vất vả một ngày. Bởi vậy một phòng ngủ hoàn hảo sẽ giúp bạn lấy lại cân bằng cơ thể, cân bằng tinh thần tốt hơn. Nhưng một phòng ngủ hoàn hảo cần tới những gì?

1.Một chiếc giường chăn ấm, đệm êm

1.Một chiếc giường chăn ấm, đệm êm

 

Giấc ngủ đối với mỗi người rất quan trọng, một giấc ngủ ngon sẽ cho bạn có được một tinh thần tốt sau ngủ dậy. Tuy nhiên nếu giường cứng ngắc, không đủ êm ấm sẽ khiến bạn trằn trọc không yên, thì làm sao có thể ngon giấc? Bởi vậy hãy lựa chọn cho mình một chiếc giường chắc chắn, chăn đệm ấm êm, chất lượng cao. Để bạn không chỉ có những giây phút tái tạo sức lao động hiệu quả mà còn có thể phòng chống các sai tật của cơ thể như: cong vẹo cột sống, đau đầu vai gáy…

2.Có máy mát xa

Các chuyên gia y tế thế giới đã chia sẻ rằng: nếu như bạn mát xa cơ thể trước khi ngủ, lợi ích mà bạn nhân được từ việc này sẽ nhiều hơn con số 3. Tức là: ngoài việc bạn thấy bớt nhức mỏi toàn thân, thấy dễ chịu và có được giấc ngủ ngon và sâu hơn sau đó thì bạn còn có được một hệ tuần hoàn mạch máu thông suốt, hạn chế tối đa chèn ép, ách tắc mạch máu, giảm thiểu cái chết đột ngột.

2.Có máy mát xa

Thế nên việc đặt một chiếc máy mát xa trong phòng ngủ là điều hoàn toàn cần thiết. Máy mát xa không chỉ giúp bạn có được những lợi ích kể trên mà còn góp phần làm cho căn phòng ngủ hoàn hảo, sang trọng hơn.

3.Có điều hòa

Điều hòa sẽ giúp cho bạn có được một căn phòng ấm áp về mùa đông và mát lạnh khi mùa hè tới. Tuy nhiên bạn cũng nên lạm dụng thiết bị này quá, dẫn đến việc bị phụ thuộc và kém thích nghi với điều kiện thời tiết thông thường.

4.Có kệ sách

Sách sẽ giúp bạn trau dồi tri thức, đồng thời giúp bạn có những phút giây thư thái trước khi ngủ. Sách còn giúp bạn hạn chế lại việc dùng điện thoại, giảm thiểu những tác hại từ sóng điện thoại có thể gây ra cho bạn.

5.Bài trí hợp phong thủy

5.Bài trí hợp phong thủy

Một căn phòng ngủ hoàn hảo không thể bỏ qua yếu tố phong thủy. Bài trí phòng ngủ đúng phong thủy sẽ giúp cho bạn tránh được các yếu tố gây hại cho sức khỏe như: cảm mạo, ngủ không yên giấc, hay mộng mị, vợ chồng hay cãi vã.

Phòng ngủ bài trí đúng phong thủy là phòng không có gió lùa một cách trực tiếp, không nên đặt gương đối diện giường, không kê dường thẳng lối ra vào, không đặt tranh ảnh trên đầu giường.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng thảm, kệ đầu giường để giúp căn phòng ngủ hoàn hảo hơn.

Related Posts

About The Author

Add Comment