Cách dự toán xây nhà 2 tầng cho mọi công trình

Một trong các vấn đề quan trọng khi bạn có ý định xây nhà cho gia đình mình đó là lên dự toán xây nhà 2 tầng. Yếu tố tài chính bao giờ cũng đóng vai trò quết định đến hình hài cũng như độ hoàn thiện của ngôi nhà. Mà lại càng quan trọng hơn khi bạn xây nhà là để bán, nó sẽ giúp bạn tính toán được lợi ích của việc đầu tư.

Với từng quy mô xây dựng khác nhau, cũng như đặc điểm riêng của từng công trình mà lên được dự toán xây nhà 2 tầng. Tuy nhiên việc này khá phức tạp, cho nên hiện nay trên thị trường có 2 cách tính đang thông dụng, được áp dụng cho từng đối tượng công trình.

 Tính dựa trên m2 xây dựng

Đây là cách tính đơn giản, dành cho ngôi nhà dân sinh, ngay cả gia chủ là người không có nhiều chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng cũng dễ dàng trong việc kiểm tra và lên chi phí. Phương pháp này là dùng cách thống kê để tạo thành, có nghĩa là đơn vị thi công sử dụng những mẫu nhà có sẵn, đã qua thực tế xây dựng, cùng diện tích, cùng phong cách để đưa ra hàm số chung cho chúng.

Do dùng cách thống kê, nên không thể tránh được sai sót, nhưng sai sót này không quá đáng kể so với thực tế, vẫn có thể chấp nhận được.

>>> Xem thêm: nha tien che de o – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

 Dựa vào tính toán chi tiết.

Nếu như bạn muốn tính gần như chính xác dự toán xây nhà 2 tầng thì bạn nên áp dụng cách này. Đây là cách áp dụng cho các công trình lớn. Nhưng muốn áp dụng cách này bạn phải có kiến thức và chuyên môn, hoặc nhờ các đơn vị có chuyên môn trong lĩnh vực này lập ra. Kết quả của sự tính toán là tổng hợp của 3 bảng sau đây:

+ Bảng tiên lượng dự toán: Bảng này giúp cho bạn biết các công việc sẽ được thực hiện trong công trình của bạn, mỗi hạng mục sẽ bao gồm cả thời gian tiến hành và hoàn thành.

+ Bảng tổng hợp kinh phí vật tư: Khi đã lên được công việc cần thực hiện, chúng ta sẽ tính toán vật tư cần để thực hiện các hạng mục đó, ra được vật tư, áp giá của các nhà cung cấp là ra được chi phí vật tư.

>>> Xem thêm: nhà tiền chế để ở – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

+ Bảng tổng hợp kinh phí dự toán: Đây là bảng sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan toàn bộ chi phí của công trình. Nó bao gồm nhiều hạng mục từ vật tư đến nhân công, đến các khoản khác. Độ chính xác của bảng này gần như tuyệt đối, trên 95%.

Khi đã có đầy đủ các bảng tính toán này rồi, thì việc dự toán xây nhà 2 tầng sẽ không còn khó khăn đối với bạn nữa, bởi bạn sẽ nhìn ra chi phí mình cần phải bỏ ra để có thể xây được ngôi nhà như thế.

>> Xem thêm: thi công nhà cao tầng khung thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Related Posts

About The Author

Add Comment