Nắng nóng “chết người”, dân Hà thành nô nức đi mua đệm

Tiết trời oi bức, nắng nóng kéo dài, nhiệt độ không ngừng tăng cao khiến cho bầu không khí Hà thành chưa bao giờ ngột ngạt như lúc này. Và mọi thứ đều trở nên tệ hại hơn khi “nóng mà điện lại mất”. Không điều hòa, quạt điện, chỉ chiếc quạt nan phe phẩy không thể giải nhiệt cho con người. Cách tốt nhất mà họ có thể làm đó chính là sắm cho mình một chiếc đệm nước giá tốt.

Lợi ích của đệm nước

Lợi ích đầu tiên mà người dùng đệm nước được hưởng đó chính là cảm giác mát mẻ, dễ chịu ngay cả khi trời mất điện. Bạn chỉ cần cho nước vào trong đệm, thì nhiệt độ mà cơ thể cảm nhận từ đệm sẽ chẳng kém gì khi bạn bật quạt cơ cỡ đại. Nếu sử dụng nước đá mát cho vào đệm nước, chắc chắn cảm giác như được nằm trong phòng điều hòa sẽ nhanh chóng tới.

Lợi ích của đệm nước

Tuy nhiên dù sử dụng cách nào trong 2 cách trên ta đều phải thận trọng với các đối tượng người già, trẻ nhỏ và tốt nhất là nên dùng nước thường (không dùng nước đá lạnh) cho họ; tránh tình trạng nhiễm lạnh ngược khi không canh chừng được thời gian ngưng dùng.

Với những người nằm liệt lâu ngày, thì đệm nước giá tốt không chỉ là một món đồ chống nóng, làm mát mà đệm nước còn có trách nhiệm hạn chế tối đa ma sát giữa da thịt với đệm, giảm thiểu tình trạng thối da thịt, hoại tử cơ thể một cách trầm trọng.

Ngoài ra đệm nước giá tốt có thể dùng cho tất cả mọi người không phân biệt tuổi tác, giới tình.

Cách chọn đệm nước phù hợp với từng đối tượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đệm nước với kích cỡ khác nhau. Nếu là trẻ nhỏ bạn nên chọn những chiếc đệm dài và rộng hơn cơ thể trẻ 50cm cho đến 1m. Như vậy khi xoay người, trở mình trẻ sẽ không bị trượt ra khỏi đệm.

Cách chọn đệm nước phù hợp với từng đối tượng

Người bệnh nên chọn đệm vừa vặn với người. Không nên lựa chọn những chiếc đệm có kích thước lớn vì nó sẽ gây khó khăn cho người chăm sóc khi phải xoay người, thay tã bỉm hoặc vệ sinh.

Đệm cần chọn loại dày, chắc chắn. Còn những loại đệm mỏng, đường may ẩu không nên mua dù giá thành có rẻ hơn vài chục nghìn. Nếu chẳng may đệm bị bục, nước sẽ chảy ra ngoài gây mất vệ sinh và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chính người sử dụng.

Đối với những người to béo, khỏe mạnh, thì đệm nước không chỉ cần lớn, rộng, dày mà khi cho nước không nên để quá căng để tránh bục.

Hy vọng với những thông tin về đệm nước giá tốt trên sẽ cho bạn sự lựa chọn tốt trong việc chăm sóc sức khỏe những ngày nắng nóng.

https://www.thichchoi.com/1xbet/ hân hạnh chia sẻ tới bạn thông tin này.

Related Posts

About The Author

Add Comment