Đau dạ dày và những hệ lụy của nó đem lại

Hiện nay đau dạ dày là căn bệnh mà đa số mọi người mắc phải, bệnh đau dạ dày có thể bắt gặp ở mọi độ tuổi mọi giới tính. Những người bị đau dạ dày sẽ có những hiện đau bụng, đau rát vùng bụng trên, cơ thể suy nhược vì dinh dưỡng không hấp thụ hết do chức năng tiêu hóa bị tổn thương.

Bệnh đau dạ dày xuất hiện, do một số tác nhân sau.

Ở trong dạ dày có một loại vi khuẩn duy nhất có thể sông sót được, và đây cũng là loại vi khuẩn gây ra các căn bệnh liên quan đến dạ dày như đau dạ dày, trào ngược dạ dày, thậm chí là ung thư dạ dày, loại vi khuẩn này có tên là HP, vi khuẩn hp là loại vi khuẩn tồn tại rất lâu cách đây khoảng 2 triệu năm, nhưng nó được bộ y tế công bố vào năm 1982, loại vi khuẩn này lây lan qua đường ăn uống, vì nó có nhiều trong tuyến nươc bọt người bệnh. Hiện nay cách duy nhất để tiêu diệt vi khuẩn HP đó là sử dụng phác đồ điều trị bệnh đau dạ dày theo khoa học tây y, nhưng hiệu quả cũng chỉ chiếm khoảng 60%.

Bệnh đau dạ dày

Bệnh đau dạ dày

Lý do tiếp theo khiến bạn bị đau dạ dày, đó chính là việc bị stress kéo dài, stress kéo dài sẽ gây ra rối loạn tiêu hóa, gây trào ngược dạ dày và đau dạ dày.

Lý do thứ 3 khiến bạn bị mắc bệnh đau dạ dày, là do thói quen sử dụng thuốc giảm đau, vào năm 2016 bộ y tế thế giới WHO đã công bố, người có thói quen sử dụng thuốc giảm đau trong khoảng 5 tháng liên tiếp, sẽ có nguy cơ bị đau dạ dày cao hơn người không sử dụng, hoặc sử dụng có liều lượng là 50%.

Lý do tiếp theo khiến bạn phải đón nhận căn bệnh đau dạ dày đó chính là, do thói quen sinh hoạt và ăn uống, ăn những đồ ăn nhiều đạm vào đêm muộn, thường xuyên bỏ bữa, ăn quá nhanh, những việc này cứ kéo dài thì kiểu gì bạn cũng bị đau dạ dày.

Xem thêm: http://changagoicanada.com/2018/07/25/nhung-luu-y-khi-dieu-tri-viem-loet-da-day-ta-trang-de-benh-mau-khoi/

Đau dạ dày và những hệ lụy của nó đem lại

Những hệ lụy mà bệnh đau dạ dày để, lại vô cùng khủng khiếp, nếu ở mức độ nhẹ, thì nó sẽ gây ra những cơn đau bụng âm ỉ, nặng hơn chút nữa thì đau thắt bụng, khiến bạn không thể ăn uống hoặc tập trung vào công việc. Và nặng hơn nữa thì sẽ gây ra chảy máu dạ dày, bục dạ dày, thậm chí là ung thư dạ dày, cực kì nguy hiểm.

Đau dạ dày và những hệ lụy của nó đem lại

Đau dạ dày và những hệ lụy của nó đem lại

Nên hãy điều trị căn bệnh này càng sớm càng tốt, tránh để sảy ra diễn biến xấu lúc đó việc điều trị sẽ gặp khó khăn hơn rất nhiều.

Xem thêm mục: Tin tức

Xin cảm ơn.

Related Posts

About The Author

Add Comment