Nên nằm đệm cứng hay đệm mềm để tốt cho sức khỏe

Chọn đệm cứng hay mềm và phù hợp với mình là câu hỏi mà nhiều người đang tìm hiểu, trước khi đi mua đệm về sử dụng cho gia đình mình? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đệm làm cho bạn không biết nên mua và sử dụng loại nào phù hợp với mình. Cùng tìm hiểu dưới đây với chúng tôi nhé.

=>> Đọc thêm: Tư vấn sử dụng đệm lò xo Everon để có độ bền dài lâu

nam-dem-cung-hay-mem-tot-cho-suc-khoe-1

Việc quyết định chọn đệm cứng hay đệm mềm thì bước đầu tiên cần phải căn cứ vào thể trạng sức khỏe của người trực tiếp nằm ngủ trên sản phẩm đó.

Đa phần đệm cứng như đệm bông ép hoặc đệm lò xo dạng cứng luôn được khuyên dùng cho những người bị bệnh đau lưng mãn tình. Chính độ cứng tối ưu của dòng đệm này đã giúp nâng đỡ cơ thể hoàn hảo và hỗ trợ cột sống luôn ở vị trí thẳng. Chính điều này có ý nghĩa đặc biệt với việc ngăn chặn tình tạng đau lưng mãn tính hoặc những cơn mỏi khớp xảy ra thường xuyên.

Khi nằm ngủ trên chiếc đệm cứng, bề mặt phẳng của đệm giúp cố định tư thế ở trạng thái thoải mái nhất, mỗi khi thức giấc không còn đau lưng hay khó chịu.

Trong khi đó đệm mềm là chọn lựa lý tưởng dành cho những người luôn sống trong trạng thái mệt mỏi và căng thẳng. Độ đàn hồi lý tưởng của dòng đệm cao su, đệm Foam sẽ tạo sự êm ái tuyệt vời khi nằm ngủ, các cơ được thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng nên mọi mệt mỏi, lo âu cũng nhanh chóng bị xua tan hết.

Đối với người cao tuổi: khi về già hệ thống xương khớp đã dần lão hóa. Việc lựa chọn được chiếc đệm phù hợp nhất cho họ là bô vùng khó. Đối với lứa tuổi này thì chiếc đệm quá mềm hoặc quá cứng đều gây ra những tác động tiêu cực do đó một chiếc đệm có độ cứng tối ưu và độ mềm vừa đủ như đệm bông ép hoặc đệm lò xo là chọn lựa phù hợp nhất.

Đối với trẻ em: lứa tuổi này đang trong giai đoạn hình thành và phát triển hệ xương nên các bậc phụ huynh nên chọn cho bé chiếc đệm độ cứng vừa phải như đệm bông ép hoặc đệm lò xo để các cử động dễ dàng. Các chuyên gia y tế cũng khuyến khích các bậc cha mẹ nên mua đệm bông ép cho giường ngủ của trẻ.

Related Posts

About The Author

Add Comment