cảm giác nặng bụng dưới – Tìm hiểu để chữa trị bệnh hiệu quả

 

Cảm giác nặng bụng dưới luôn là cho chúng ta cảm thấy khó chịu, cũng như lo lắng, không hiểu cơ thể đang gặp tình trạng gì. Do đó hãy tham khảo bài viết này để tìm ra nguyên nhân của tình trạng này nhé.

Rất nhiều người đã từng có cảm giác nặng bụng dưới, cho dù đó là nam hay nữ, già hay trẻ. Tuy nhiên theo như thống kê, thì tình trạng này xuất hiện ở phụ nữ nhiều hơn, do phần bụng dưới của chị em chứa nhiều bộ phận phức tạp liên quan đến hệ sinh sản hơn. Đó cũng là điều mà khiến cho nhiều người lo lắng, liệu rằng cảm giác này có phải cảnh báo một căn bệnh nào đó hay không.

Cho nên nếu như thường xuyên gặp phải tình trạng này, thì tốt hơn cả là bạn nên đi đến bệnh viện ngay, việc để cho các chuyên gia thăm khám và chuẩn đoán sẽ chính xác hơn. Nếu cơ thể của bạn đang gặp vấn đề nào đó, thì cũng sẽ được tư vấn để có cách giải quyết tốt nhất.

Rất nhiều chị em nhầm lẫn rằng, khi bị nặng bụng dưới, có nghĩa là một số các cơ quan sinh sản nào đó đang gặp vấn đề. Thực tế thì điều này cũng chưa chính xác, một số các căn bệnh có thể gây nên tình trạng này như:

+ Đau vùng chậu: Căn bệnh này thường xuyên gây ra cảm giác nặng bụng dưới và các cơn đau ở dưới rốn. Đây là căn bệnh liên quan đến vấn đề sinh sản và ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

+ Viêm ruột thừa: Một căn bệnh nguy hiểm cần nhanh chóng chữa trị ngay nếu không muốn nguy hiểm tới tính mạng. Biểu hiện của căn bệnh là sốt, bụng dưới nặng nề, đôi khi là đau nhói ở phần này, sốt, nôn.

+ Đau do rụng trứng: hay còn gọi là kỳ kinh nguyệt. Cái này tùy thuộc vào cơ địa mỗi người, khi đến tháng sẽ có người bị đau bụng, nặng bụng nhưng cũng có người lại không có biểu hiện gì. Nó sẽ gây cho bạn nhiều sự khó chịu, nhưng đó là biểu hiện bình thường của con người, bạn không cần phải lo lắng.

+ Hội chứng ruột kích thích: hay còn được gọi là viêm đại tràng. Biểu hiện thường thấy là gây ra rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, đau bụng, nặng bụng, tiêu chảy…

+ Hội chứng tiền mãn kinh: Thường thì ở chị em ở tuổi băm, hay sẽ gặp hội chứng này với việc thay đổi tính nết, hay cáu gắt, mặt đầy mụn, bụng đau và luôn có cảm giác nặng bụng dưới. Đây là do việc cơ thể bị thay đổi nội tiết tố trước thời  kỳ chấm dứt kinh nguyệt, cho nên bạn cần phải  bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, cũng như thường xuyên tập luyện thể dục thể thao hơn nữa.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

>>> Xem thêm: axit trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

>>> Xem thêm: nghệ vàng nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Related Posts

About The Author

Add Comment