Bí quyết giúp mẹ vượt cạn thành công không đau đớn

Các bác sĩ sản khoa tại bệnh viện đa khoa Bảo Sơn cho biết, luyện tập thể dục thường xuyên sẽ giúp cho thời gian chuyển dạ của sản phụ ngắn hơn và sinh con dễ dàng hơn. Các mẹ bầu có thể bắt đầu với những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội hay yoga… phù hợp với từng giai đoạn mang thai. 

1. Bí quyết giảm đau khi vượt cạn

Vận động nhẹ nhàng phù hợp với tuổi thai cũng là cách giúp giảm đau khi chuyển dạ

2. Quản lý cơn đau

Thông thường, các cơn đau đẻ đối với phụ nữ sinh con lần đầu có thể kéo dài khoảng 12-14 tiếng, tùy vào thể trạng của từng người. Khi cơn đau co thắt đầu tiên xuất hiện, sản phụ sẽ cảm thấy đau buốt lưng, tiếp đến là chuột rút bụng dưới. Đây là hiện tượng bình thường, nên hít thở sâu để giảm đau và sẵn sàng chờ đợi những cơn đau tiếp. Biết trước những gì sẽ xảy ra sẽ giúp cho sản phụ thêm can đảm, đỡ đau hơn, không nên ỉ lại vào những người xung quanh để làm cho tình hình thêm trầm trọng.

>>> xem thêm: siêu âm 3 tháng cuối thai kỳ

3. Tham gia các lớp học tiền sản

Tham gia các lớp học tiền sản là cách để các bà mẹ trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm chuẩn bị sẵn sàng cho ngày vượt cạn. Đặc biệt, được tìm hiểu về kỹ năng rặn thở, các xử trí với những cơn đau, những dấu diệu chuyển dạ, thậm chí có thể lường trước được những vấn đề có thể đối mặt trong quá trình vượt cạn để giảm bớt những lo lắng. Bên cạnh đó, các mẹ cũng có thể chủ động đưa ra các câu hỏi, thắc mắc của bản thân để được các chuyên gia giải đáp.

4. Học hỏi các cách giảm đau

Các mẹ vẫn thường mách nhau các cách cách vượt qua những cơn đau khi chuyển dạ như: Ngồi xổm, cúi khom lưng, thiền, massage… Tuy nhiên, mỗi mẹ sẽ có những cơn đau khác nhau nên không phải biện pháp nào cũng phù hợp. Do đó, mẹ bầu có thể tìm hiểu trước để chọn ra những cách thích hợp với mình nhất.

5. Bí quyết cảm đau khi chuyển dạ

Mẹ bầu có thể chọn các bí quyết giảm đau phù hợp với mình

6. Chọn bệnh viện sinh

Việc chọn bệnh viện để sinh cũng là một trong những điều vô cùng quan trọng trong hành trình vượt cạn của mẹ. Mẹ cần biết trước được nơi mình sinh có những tiện ích gì, được phục vụ ra sao và đồ đạc phải mang như thế nào.
Đặc biệt, thái độ, sự tận tình cũng như tay nghề của đội ngũ bác sĩ cũng là một yếu tố giúp làm giảm những cơn đau trong quá trình chuyển dạ. Biết trước và chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc vượt cạn, mẹ bầu sẽ cảm thấy tự tin và thoải mái bước vào cuộc sinh nở nhẹ nhàng.
Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn là một trong những bệnh viện ngoài công lập đang được các mẹ bầu đánh giá cao và lựa chọn nhiều trong thời gian gần đây bởi những tiện ích vượt trội: địa chỉ đăng ký thai sản uy tín cũng như thái độ phục vụ của đội ngũ y tế. Được chăm sóc tận tình trong suốt quá trình vượt cạn với sự túc trực 24/24 của bác sĩ sản và bác sĩ nhi TW, mẹ bầu cảm thấy yên tâm và thoải mái.

7. Sử dụng thuốc giảm đau

Trường hợp sản phụ có sức khỏe tốt, thai kỳ bình thường thì có thể chủ động sinh con. Tuy nhiên, trong các trường hợp đặc biệt, mẹ bầu có thể phải dùng đến thuốc giảm đau theo sự chỉ định của bác sĩ. Vì thế, mẹ cần trao đổi trước với bác sĩ nơi mình quyết định sinh để được thăm khám và tư vấn cụ thể. Thuốc giảm đau cũng chỉ mang tính hỗ trợ, do đó, mẹ cần bình tĩnh, chủ động và quyết tâm trong quá trình vượt cạn.

8. Liệu pháp thở

Trước khi sinh, nhất là giai đoạn đau đẻ, các bác sĩ thường khuyến cáo sản phụ cách thở để giảm đau. Cụ thể, khi có những cơn co thắt, sản phụ nên thít thở sâu, còn khi chuột rút nên dùng cách thở chậm, chuyển suy nghĩ sang một hướng khác, nghĩ về những hình ảnh lạc quan, vui vẻ… tất cả những việc làm này sẽ chuyển hướng suy nghĩ, “đánh lạc hướng” cơn đau và giúp rút ngắn cơn đau mà bản thân đang phải đối mặt.

>>> bài viết liên quan: hình ảnh siêu âm thai 12 tuần

Related Posts

About The Author

Add Comment