Những sai lầm khi học tiếng anh qua hình ảnh minh họa

Học tiếng anh qua hình ảnh là phương pháp học tiếng anh mới đang được rất nhiều người áp dụng, giúp bạn học và nhớ từ vựng lâu hơn. Thế nhưng cách học tiếng anh bằng hình ảnh của bạn đã thực sự đúng và cho hiệu quả tốt nhất hay chưa.? Tham khảo bài viết sau đây để tìm câu trả lời nhé.

Những sai lầm khi học tiếng anh qua hình ảnh minh họa

Học không có chọn lọc

Bạn cảm thấy vô cùng thích thú với việc học tiếng anh qua hình ảnh và học rất nhiều, học tất cả các từ vựng mà không biết từ nào hay sử dụng và ít sử dụng. Điều này dẫn đến lãng phí thời gian mà hiệu quả không đạt được nhanh chóng như mong muốn. Do đó hãy tập trung vào những từ ngữ thông dụng, học ít mà chất lượng còn hơn học nhiều nhưng không hay sử dụng, dẫn đến dễ quên sau một thời gian dài.

Bỏ qua cách phát âm

Học tiếng Anh bằng hình ảnh minh họa bạn sẽ nhớ nhanh và lâu từ vựng. Nhưng  bạn hãy kết hợp giữa âm thanh và hình ảnh khi học bằng cách đọc lớn từ đó bằng tiếng Anh để vừa ghi nhớ nội dung ảnh, hiểu ý nghĩa của từ và luyện phát âm chuẩn.

Học không theo chủ đề

Không có sự liên tưởng. Tức là khi học  bạn nên nhìn vào hình ảnh sau đó liên tưởng đến nhiều hoàn cảnh, tình huống xuất hiện của hình ảnh đó trong cuộc sống hàng ngày. Và mỗi khi hình ảnh đó xuất hiện trong đầu, bạn nên đọc chúng bằng tiếng Anh chứ không phải tiếng Việt rồi dịch nghĩa.

Bật mí một số mẹo học tiếng Anh qua hình ảnh cho hiệu quả cao nhất

Học tiếng Anh qua thẻ Flashcart

Bạn có thể tự mình làm một tập thẻ trong đó có ghi các từ vựng mới và có hình ảnh minh họa, cách phát âm của từ đó để ôn tập, học trong thời gian rảnh rỗi.

Học tiếng anh qua bài hát

Phương pháp này tạo hứng thú cho bạn khi học, không bị nhàm chán mệt mỏi. Hơn nữa việc học tiếng anh qua bài hát còn giúp bạn nâng cao kỹ năng phát âm, cách đặt câu và cách sử dụng từ vựng theo từng ngữ cảnh.

Học tiếng anh qua quảng cáo, phim hoạt hình ngắn

Các đoạn cáo ngắn hay phim hoạt hình không chỉ giúp bạn giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng mà còn giúp học tiếng Anh rất hiệu quả. Bạn vừa rèn luyện được kỹ năng nghe, vừa ôn tập được cách sử dụng những từ vựng quen thuộc trong cuộc sống.

Trên đây là một số sai lầm thường gặp và một vài mẹo giúp bạn học tiếng anh qua hình ảnh hiệu quả hơn. Hy vọng nó sẽ thực sự hữu ích đối với bạn. Nếu cần hỗ trợ trong quá trình học tiếng Anh, hãy liên hệ ngay với trung tâm anh ngữ YoLa để được tư vấn lớp dạy tiếng anh lớp 1, giải đáp tận tâm nhất.

Related Posts

About The Author

Add Comment