Hướng dẫn cách vệ sinh chăn ga gối đệm của khách sạn, nhà nghỉ

Trong một khách sạn hoặc nhà nghỉ, chăn ga gối đệm là một trong những thành phần không thể thiếu và được sử dụng nhiều nhất. Và đó cũng chính là lý do mà chăn ga gối đệm trong khách sạn, nhà nghỉ rất hay phải vệ sinh và tẩy rửa liên tục. Tuy nhiên, chăn ga gối đệm của khách sạn, nhà nghỉ khác với những loại chăn ga gối đệm gia dụng bên ngoài thị trường nên cách vệ sinh chăn ga gối đệm khách sạn cũng khá đặc biệt.

Vậy nên vệ sinh chăn ga gối đệm khách sạn và nhà nghỉ như thế nào để vừa giữ được sự sạch sẽ, vừa tiết kiệm được thời gian, công sức lại vừa tránh làm hỏng đồ? Hôm nay Thegioidemtot.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm những công việc này một cách chi tiết và dễ hiểu nhất. Hãy cùng đi vào tìm hiểu ngay ở bên dưới nhé!

vệ sinh chăn ga gối đệm khách sạn

2/ Cách tẩy giửa bộ chăn ga gối hiệu quả nhất.

Chăn ga gối dành cho khách sạn là thành phần 100% vải, do đó việc vệ sinh, tẩy giửa cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần thu toàn bộ số chăn ga gối khách sạn, nhà nghỉ cần giặt, sau đó ngâm vào một chậu nước ấm trong khoảng 30 phút ( không nhiều hơn gây hỏng vải mà cũng không ít hơn để không làm mềm chất bẩn trong vải ).

Tiếp theo, bạn vắt sạch nước và chuẩn bị một cốc bột giặt dạng khô rồi khoắng tan lượng nước ấm đó với bột giặt lại với nhau nhưng bạn phải lưu ý, nhiệt độ của nước lần này phải lớn hơn so với đợt nước ấm khi chúng ta ngâm ở lượt đầu tiên. Cho vào máy giặt và nhấn nút POWER ON > AUTO > START và đợi chờ thành quả.

Theo như cách thợ giặt chăn ga gối khách sạn cho biết thì khi đang xả nước chúng ta nên cho vào máy giặt một chút giấm để đảm bảo đánh tan những xà phòng còn dính lại trên vải, để không gây khó chịu trong quá trình sử dụng của khách hàng.

Cách vệ sinh chăn ga gối khách sạn này khá thông dụng và dễ thực hiện. Bạn có thể hoàn toàn tự mình giặt những bộ chăn ga gối khách sạn này thay vì mang ra thợ giặt vừa mất thêm một khoản chi phí không hề nhỏ mà lại vừa đảm bảo giữ độ bền cho bộ chăn ga gối khách sạn tốt nhất có thể, tránh tình trạng những bộ chăn ga gối khách sạn bị tiếp xúc quá thường xuyên với những loại chất tẩy rửa cực mạnh, làm nhanh hỏng vải.

cach-ve-sinh-dem-khach-san

2/ Vệ sinh đệm khách sạn như thế nào cho đúng?

Khác với bộ chăn ga gối, đệm nhà nghỉ và khách sạn không chỉ được cấu tạo bởi vải mà nó còn những thành phần phức tạp khác như sơ dừa, thép lò xo, mút,… Cho nên chắc chắn là chúng ta không thể nào giặt đệm khách sạn được. Ở đây chúng tôi đang nói tới đệm lò xo khách sạn, đối với dòng đệm này, để có thể vệ sinh nó, bạn chỉ cần dựng đứng chiếc đệm và mở rộng cửa của căn phòng và dùng chiếc gậy bóng chày để đập mạnh vào các vùng trên đệm để bay những bụi bẩn ra, sau đó đem đi phơi nắng nhẹ là được.

Tuyệt đối không được để tiếp xúc với nước để giữ đệm được bền bỉ nhất. Trên thực tế, dường như đệm khách sạn và nhà nghỉ không bao giờ tiếp xúc với người sử dụng nên dường như không thể bị bẩn.

Related Posts

About The Author

Add Comment