Cách bổ dưa hấu nhanh và đẹp

Dưa hấu là một loại trái cây cực kỳ được yêu thích vào mùa hè. Dưa hấu có thể được sử dụng làm sinh tố, có thể làm món tráng miệng giải khát,… Nhưng để món dưa hấu thêm phần ngon miệng thì bạn có thể cần đến cách bổ dưa hấu nhanh và đẹp qua bài viết dưới đây.

Cách chọn dưa hấu

Dưa hấu thường được chia làm 2 loại là dưa tròn và dưa dài và mỗi loại dưa có cách lựa chọn khác nhau để có thể mua được trái dưa ngon. Đối với dưa dài bạn nên lựa chọn quả dưa vỏ mỏng, căng đầy, chỗ cuống cần phải còn tươi xanh chứ không có bị héo. Các sọc dọc bên ngoài vỏ dưa phải luôn rõ ràng chứ không mờ. Nhất là phía bên ngoài không được có các chấm sần nổi lên, đấy là quả dưa đã lâu hoặc bị phơi ngoài nắng. Nếu như lựa chọn dưa tròn thì 2 đỉnh cần phải nằm lõm vào trong. Cách chọn như vậy giúp bạn có thể lựa chọn được trái dưa ngon ngọt.

Cách bổ dưa hấu nhanh và đẹp

Nếu như không muốn bổ dưa hấu theo cách thông thường bạn có thể áp dụng cách bổ dưa hấu nhanh và đẹp mắt theo một số cách sau:

Cách 1: Cách bổ dưa hấu nhanh và đẹp hình chiếc thuyền

Đây là cách bổ dưa hấu nhanh và đẹp mắt và cực kỳ dễ dàng. Bạn chỉ cần bổ trái dưa hấu thành 4 phần. Tiếp theo lấy 1/4 trái dưa hấu cắt lấy phần ruột dưa hấu ra khỏi vỏ, để nguyên phía trên vỏ dưa và tiếp tục bổ thành những miếng nhỏ cho đồng đều nhau. Để tạo thành hình chiếc thuyền đẹp mắt bạn chỉ cần xếp so le những miếng dưa hấu trên chiếc vỏ. Khi sắp xếp như vậy trông sẽ giống chiếc thuyền khá là đẹp mắt.

Cách 2: Cách bổ dưa hấu nhanh và đẹp hình con nhím

Ta sử dụng con dao bổ theo chiều dọc trái dưa tuy thế chừa lại ¼ quả (sử dụng phương pháp này phải chọn quả dưa dài). Cứ như vậy sử dụng dao thái từ trên xuống ở dưới cắt giáp với chỗ mà bạn giữ lại để dùng phần ở bên trên của dưa. Phần dưa còn ở dưới chúng mình lấy con dao xẻ ra làm thành từng lát hình vuông, chú ý chừa lại vỏ và đừng có xắt dính vào vỏ nhé. Phần đã thái đi lúc nãy là cũng thái thịt dưa thành những miếng vuông tương tự rồi để lên trên phần còn lại.


Sử dụng dao rồi tỉa trong phần trong cùng ¼ chừa lại làm hình đầu nhím. Lấy các quả nhỏ có màu xanh, đỏ như sung hoặc nho, kết vào làm hai con mắt, phần miệng nhím chúng ta chọn 1 miếng vỏ dưa thái thành hình tam giác rồi cũng cắm 1 quả sung hoặc nho vào phần đỉnh của hình tam giác này để làm cái mũi của nhím.
Để que tăm có đầu nhọn vào các lát dưa hấu đã xắt vuông lúc nãy để trông như gai con nhím vô cùng đẹp mắt.

Ngoài hai cách bổ dưa hấu nhanh và đẹp như trên bạn có thể bổ hình cá mập, hình con thỏ,… Bạn hãy áp dụng ngay để món dưa thêm hấp dẫn nha.

Related Posts

About The Author

Add Comment