Các cách để hết nghẹt mũi nhanh chóng

Mỗi khi bị cảm cúm, bị ho thường bạn sẽ gặp hiện tượng nghẹt mũi khiến bạn thấy khó thở. Vậy bạn đã biết các cách để hết nghẹt mũi nhanh chóng hay chưa? Hãy xem bài viết dưới đây để áp dụng ngay nhé!

Xem thêm:

Làm sao để giảm rụng tóc hiệu quả tại nhà?

Người mập nên mặc đồ như thế nào? Đơn giản với 7 bí quyết

Chọn giày cho nàng nấm lùn trở nên cao ráo ngay tức thì

Cách để hết nghẹt mũi bằng mát xa

Có những cách để hết nghẹt mũi nhanh chóng đó là bạn thử mát xa ở một vài huyệt như sau:

  • Mát xa tại huyệt ấn đường (điểm giữa 2 lông mày). Nếu mát xa nhẹ nhàng nhưng dứt khoát trong khoảng 1 phút tại vị trí này giúp tác động đến niêm mạc mũi, giúp thông đường thở, ngăn ngừa viêm xoang đồng thời cũng có tác dụng dự phòng.

  • Mát xa vùng cánh mũi: Một cách để hết nghẹt mũi khác đó chính là mát xa vùng cánh mũi. Bạn dùng ngón trỏ hoặc ngón giữa mát xa nhẹ nhàng ở vùng cánh mũi theo hình vòng tròn khoảng 1-2 phút sẽ giúp bạn dễ thở hơn đấy nha.

  • Một vị trí nữa cũng có tác dụng trong cách để hết nghẹt mũi đó là: dùng ngón tay cái của tay phải ấn mạnh vào huyệt hợp cốc (khe giữa 2 xương đốt bàn ngón cái và ngón trỏ ở mặt mu tay) trên bàn tay trái khoảng 3 phút. Sau đó chuyển bên.

Cách để hết nghẹt mũi khác

Ngoài cách mát xa để hết nghẹt mũi thì bạn có thể áp dụng một vài cách khác nữa cũng khá hiệu quả.

Chườm khăn ấm lên mũi

Cách để hết nghẹt mũi với việc chườm khăn ấm lên mũi như thế nào? Rất đơn giản bạn nhé! Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn/ miếng vải ấm chườm lên mũi. Lưu ý không để khăn ở mức quá nóng, bạn có thể làm ấm khăn bằng lò vi sóng hoặc nhúng khăn vào chậu nước ấm rồi vắt khô. Với nhiệt độ ấm sẽ giúp làm cho chất nhầy trong mũi lỏng hơn và sau đó bạn dùng dụng cụ hút mũi hoặc rửa bằng nước muối sinh lý là có thể trị nghẹt mũi nhanh chóng rồi.

Nếu bạn bị viêm mũi dị ứng thì hãy tập thể thao

15 phút hoạt động thể dục thể thao sẽ đủ để bạn đối phó với chứng viêm mũi dị ứng.Bởi vì nhờ nhịp tim tăng cao và cơ thể nóng lên sẽ tác động tốt đến sự lưu thông của chất nhầy trong mũi. Vì thế nếu bị viêm mũi dị ứng thì cách để trị nghẹt mũi chính là tập thể thao.

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng máy làm ẩm không khí nữa. Độ ẩm không khí mà dưới 40% thì các chất nhầy trong khoang mũi sẽ khô từ đó gây khó khăn cho việc hít thở. Nhưng nếu như trong mũi có nhiều chất nhầy và gặp điều kiện độ ẩm thấp sẽ trở thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi. Vì thế độ ẩm hoàn hảo khi bị nghẹt mũi là từ 40% đến 60%.

Hãy áp dụng ngay những cách để trị nghẹt mũi nhanh chóng này mà không cần tốn tiền để mua những chai thuốc xịt mũi mà vẫn khỏi nghẹt mũi nhé!

Related Posts

About The Author

Add Comment