Tổng hợp các cách biến usb thành ram đơn giản hiệu quả

Cách để biến usb thành ram có lẽ không còn xa lạ gì với những người dùng công nghệ thông tin. Nó không chỉ giúp bạn di chuyển dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác mà còn khiến nó trở thành 1 thiết bị lưu trữ thông tin. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Biến usb thành ram mà không cần ứng dụng hỗ trợ

Bước 1: Kết nối USB với máy tính của bạn.

Bước 2: Sau đó, bạn định dạng lại ổ đĩa bằng cách mở My Computer, ấn chuột phải lên USB và chọn Format.

biến usb thành ram

Biến usb thành ram

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn chuột phải vào USB và chọn Properties.

Bước 4: Click chuột vào ReadyBoost và kích hoạt Use this device. Bạn hãy chọn dung lượng RAM cần tạo, chọn  Apply và nhấn vào OK để xác nhận lưu.

Các ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất hiện nay tốt nhất.

Mở My Computer để Format

Mở My Computer để Format

Bước 5: Cuối cùng, bạn phải Restart máy tính để áp dụng các thay đổi vừa làm.

2.Biến usb thành ram có ứng dụng hỗ trợ

Để thực hiện việc biến usb thành ram theo cách này bạn phải cần có ứng dụng hỗ trợ ReadyBoost Feature.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc usb có dung lượng ít nhất là 4GB. Nếu bạn có usb dung lượng 8GB thì càng tốt hơn. Usb có dung lượng càng cao thì việc lưu trữ dữ liệu của bạn sẽ càng được nhiều.

Usb sẽ biến thành ram sau vài thao tác

Usb sẽ biến thành ram sau vài thao tác

Bảo mật ssl là gì khi mà hiện nay việc cài đặt SSL cho website gần như là một bước bắt buộc vì bắt đầu từ ngày 1/1/2017, trình duyệt Chrome sẽ chính thức đưa ra cảnh báo tới người dùng nếu bất cứ một website nào không sử dụng giao thức SSL.

Bạn hãy gắn usb vào máy tính để kết nối chúng với nhau. Cần phải có thao tác format làm trống trước khi thực hiện, vì vậy bạn hãy chuyển các tài liệu quan trọng vào trong máy.

Tiếp theo, bạn truy cập vào biểu tượng My Computer trên máy tính, bấm chuột phải và chọn Properties. Sau đó, bạn đến Tab ReadyBoost và đợi một lúc để chương trình tiến hành quá trình phân tích USB của bạn.

Hãy chọn mục “Use this device”, điều chỉnh dung lượng cao  nhất và cuối cùng bấm vào chọn Apply.

Sau khi đã hoàn tất mọi thao tác, bạn hãy thử chạy một chương trình nào đó mà mình muốn. Bạn sẽ nhận thấy điều khác biệt rõ rệt trước và sau khi biến usb thành ram.

Lưu ý: Bạn không nên dùng hết dung lượng của USB và đặc biệt không nên rút USB ra khỏi máy tính khi chưa tắt máy.

Tuy nhiên, cách tạo RAM ảo để biến USB thành bộ nhớ RAM chỉ là giải pháp tạm thời và không mang ý nghĩa lâu dài. Nhưng xét về hiệu quả mà nó đem lại thì cũng khá có ích đối với nhiều người dùng.

Trên đây là những cách biến usb thành ram nhanh chóng, đơn giản nhất mà chúng tôi đã giới thiệu đến bạn. Hy vọng thông tin trong bài viết thật sự hữu ích với bạn.

Related Posts

About The Author

Add Comment