Lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt bàn thờ treo tường chung cư

Theo quan điểm từ xa xưa của người Á Đông nói chung và người Việt Nam chúng ta nói riêng thì không gian thờ cúng được xem là nơi linh thiêng và trang trọng nhất trong mỗi gia đình. Do đó, những mẫu bàn thờ gia tiên truyền thống trước kia thường đặt nặng về kiểu dáng và hoa văn thiết kế đậm nét Á. Ngày nay, bàn thờ treo tường chung cư hiện đại vẫn mang phong cách truyền thống nhưng kích thước lại có phần nhỏ gọn hơn, đồng thời vẫn giữ được nét đẹp độc đáo, nổi bật ở nghệ thuật chạm khắc.

bàn thờ treo tường chung cư

Ưu điểm vượt trội của bàn thờ treo tường chung cư

Bàn thờ treo cho chung cư sẽ đáp ứng đầy đủ trong công việc trang trí, mục đích sử dụng, không chiếm quá nhiều diện tích nên được nhiều khách hàng lựa chọn hơn so với các loại bàn thờ khác hiện này.

 • Bàn thờ treo tường hiện đại cho nhà chung cư  gỗ vừa đẹp vừa thể hiện sự tôn nghiêm, màu gỗ hòai cổ nhưng không bao giờ lỗi thời.
 • Bàn thờ treo tường hiện đại cho nhà chung cư đa dạng mẫu mã, kích thước to nhỏ đều có, phù hợp nhiều không gian.

  Một số lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt bàn thờ treo tường chung cư

bàn thờ treo tường chung cư

 • Bàn thờ treo tường cho nhà chung cư luôn phải “tọa hướng cát” phù hợp với tuổi gia chủ. Phía sau bàn thờ nên là tường vững chãi không được dựa vào tường kính hay cửa sổ. Gia chủ có thể đặt bàn thờ cho nhà chung cư đối diện cửa ra vào, đây là cách bố trí khá tốt về mặt phong thủy.
 • Tuyệt đối không đặt bàn thờ treo tường cho nhà chung cư nhìn thẳng bếp, giường ngủ
 • Góc thờ, bàn thờ treo chung cư nên đặt trong khoảng giữa mặt bằng căn hộ, nếu không khéo léo tính toán, bạn dễ bị xem là bố trí tùy tiện.
 • Xung quanh bàn thờ treo tường cho nhà chung cư nên làm rèm bằng hoa văn cổ, khi đốt hương thờ cúng thì kéo rèm lên, hết hương thì buông rèm để không gian thờ cúng được thanh lịch.
 • Không gian thờ cúng cho nhà chung cư phải thông thoáng, không nên đặt quá cao gây khó khăn cho thờ cúng hoặc quá thấp thiếu tính trang nghiêm
 • Tránh đặt bàn thờ treo tường cho nhà chung cư gần nơi có luồng hút gió mạnh có thể gây động hay thổi lửa tàn nhang ra chỗ khác gây hỏa hoạn.
 • Nên kết hợp tủ thờ hoặc bàn thờ treo tường cho nhà chung cư với tủ trang trí phòng khách đặt gần cửa sổ để tăng độ thông thoáng.

bàn thờ treo tường chung cư

Với những chia sẻ trên mà ANAMO  chúng tôi đã đưa tới hi vọng giúp bạn có thêm ý tưởng để bố trí bàn thờ treo tường cho chung cư của mình. Nếu bạn cần thêm sự tư vấn bàn thờ treo tường nhà chung cư giá bao nhiêu hay bất cứ thông tin hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline.

Xem thêm: Những điều mà bạn cần biết nếu muốn thiết kế bàn thờ treo tường hợp phong thủy

Related Posts

About The Author

Add Comment