Vũ khí Trung Quốc trong cuộc đua xe điện

Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đang tích trữ tín dụng “phương tiện năng lượng mới”, đây là đòn bẩy giúp Trung Quốc duy trì sự thống trị khi đàm phán liên doanh với các đối thủ phương Tây.

Bloomberg cho biết, trong khi rút tiền để đáp ứng các yêu cầu trong chính sách của Trung Quốc nhằm thúc đẩy ô tô điện (được gọi là “phương tiện năng lượng mới”), các nhà sản xuất ô tô đã tích lũy tín dụng cho Số lượng ô tô điện được sản xuất và cắt giảm mức tiêu thụ nhiên liệu của xe động cơ đốt trong. Cứ 10 xe năng lượng mới ra đời, cắt giảm 100 xe động cơ đốt trong.

Tích trữ tín dụng xe điện cho thị trường nội địa Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đã thu thập tín dụng xe điện nhanh hơn các công ty nước ngoài khác.

Dựa trên các quy định về khí thải bằng không của California, Trung Quốc quy định rằng các công ty có sản lượng hàng năm ít nhất 30.000 chiếc phải kiếm được tín dụng phương tiện năng lượng mới tương đương với ít nhất 10% tổng sản lượng tự sản xuất. Nhập khẩu và xuất khẩu ô tô thông thường, con số này sẽ tăng lên 12% trong năm tới.

Hiện tại, do nguồn cung dư thừa của các khoản tín dụng này, chúng không có giá trị lý thuyết. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không có giá trị đối với ngành.

Tín dụng xe điện có thể được sử dụng để bù đắp cho bất kỳ sự thiếu hụt tiêu thụ nhiên liệu nào, điều này làm cho chúng rất hữu ích (hoặc thậm chí rất quan trọng) cho các nhà sản xuất. Ô tô nước ngoài, do sự chậm chạp tương đối của họ khi chuyển sang thị trường xe điện.

Thật vậy, việc tích trữ tín dụng của các nhà sản xuất lớn trong nước có thể giúp các công ty Trung Quốc có thêm sức mạnh trong giai đoạn phát triển tiếp theo trong ngành công nghiệp xe hơi “sản xuất tại Trung Quốc”.

Những khoản tín dụng này có thể trở thành đòn bẩy với các đối tác nước ngoài khi các công ty nước ngoài cố gắng tăng quyền sở hữu trong các liên doanh trong nước với Trung Quốc.

Trung Quốc đã đặt ra các mục tiêu tích cực cho việc bán ô tô điện theo kế hoạch vào năm 2025. Với những yêu cầu khắt khe hơn về trợ cấp, tốc độ thu tín dụng xe năng lượng mới sẽ chậm lại nhưng các nhà sản xuất Trung Quốc có thể duy trì vị thế hàng đầu.

Kìm hãm sự xâm nhập thị trường của công ty nước ngoài

Dữ liệu công bố tuần trước cho thấy trong số 22 triệu chiếc xe được sản xuất tại Trung Quốc năm ngoái, 17,5 tín dụng trên 100 xe, vượt xa các yêu cầu cho năm nay và năm tới.

Các thương hiệu Trung Quốc như BYD Company được hỗ trợ bởi Warren Buffett, Geely ô tô Holdings Ltd. và SAIC Motor Corp chiếm 96% tín dụng xe năng lượng mới.

Do đó, trong khi SAIC tạo ra hơn 300.000 loại tín dụng (tương đương một nửa tổng sản lượng xe hơi), liên doanh của nó với Volkswagen AG và General Motors Co. chỉ tạo ra 20.000 đến 30.000 trong số đó, bằng hơn 1%.

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài, vốn chậm hơn nhiều so với các công ty nội địa Trung Quốc, cũng thiếu tín dụng tiêu thụ nhiên liệu.

Các nhà sản xuất ô tô phương Tây chắc chắn không thể thắng vì họ không thể tạo ra đủ tín dụng hoặc thúc đẩy sản xuất xe điện đủ nhanh để chinh phục thị trường nội địa Trung Quốc, nơi xe điện là chính phủ trung ương.

Related Posts

About The Author

Add Comment