Tìm hiểu nét cơ bản của đồng hồ Charriol celtic CE443B.173.103

Nói đến châu Âu, không ai không biết đến nền văn mình La Mã cổ đại, với những thành tựu rực rỡ về mọi mặt. Tuy nhiên, trước khi La Mã phát triển thành đế chế lớn nhất Lục địa già, có 1 nền văn mình khác đã từng thống trị nơi đây với những cuộc chinh phạt nổi tiếng, sự bành trướng mang đến lãnh thổ rộng lớn kéo dài từ đông sang tây, đó là văn mình Celt. Trong chuyến đi tìm ý tưởng cho thương hiệu của riêng mình, ngài Philiipe Charriol đã hoàn toàn choáng ngợp trước văn hóa Celt và lấy đó làm tinh thần chủ đạo cho đồng hồ Charriol, điển hình là mẫu Celtic CE443B.173.103 mà tôi sẽ giới thiệu trong bài viết này

Kết quả hình ảnh cho CE443B.173.103

Người Celt là tộc người phát tích ở khu vực Trung Âu, nay thuộc lãnh Đức, Pháp, Thụy Sĩ từ thế kỷ VI TCN. Trong thời kỳ thịnh vượng và hùng mạnh nhất của mình, nền văn minh Celt đã từng là bá chủ Châu Âu với lãnh địa rộng lớn bao gồm toàn bộ quần đảo Anh, bán đảo Iberria (nay là Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha), miền Bắc nước Ý và một phần các quốc giá Đông Âu hiện đại. Thậm chí, quân đội của Celt từng vây hãm và suýt chiếm được thành Rome của La Mã trong 1 chiến dịch quân sự diễn ra năm 390 TCN. Sở dĩ họ làm được như vậy là nhờ những tố chất bẩm sinh là thông minh, dũng cảm nhưng đặc biệt cũng rất tàn bạo. Cho đến khi suy tàn, bị La Mã phản công và chiếm gần hết lãnh thổ, quốc gia Celt vẫn giữ được khu vực miền bắc nước Anh nay là vùng tự trị Scotland thuộc Vương Quốc Anh và Bắc Ireland. Đây cũng chính là bối cảnh lịch sử của bộ phim sử thi nổi tiếng mang tên Trò chơi Vương quyền (Game of Thrones). Nhưng Celt cũng để lại cho thế giới nhiều di sản quý giá, đặc biệt là kỹ nghệ rèn sắt, rất nhiều công cụ được tạo ra từ kỹ nghệ này như Bánh xe, cưa tay, cối xay hay móng ngựa vẫn còn được sử dụng đến ngày nay. Ngoài ra, còn có những món trang sức truyền thống với thiết kế dạng cáp xoắn rất đặc trưng và nổi tiếng để làm nên cảm hứng cho chiếc Charriol Celtic này.

Tổng quan thương hiệu đồng hồ Charriol

Charriol là 1 thương hiệu đồng hồ và trang sức Thụy Sĩ, có trụ sở đặt tại kinh đô đồng hồ Geneva. Nổi tiếng bởi thiết kế độc đào và khác biệt lấy cảm hứng từ nên văn mình Celt cổ. Chủ nhân của hãng này là gia đình Charriol với nhà sáng lập là Chủ tịch Phillipe Charriol – 1 cưu nhân viên cấp cao của Cartier (1 trong những thương hiệu thời trang cao cấp danh tiếng bậc nhất thế giới). Năm 1983, ông Phillipe đã quyết định rời khỏi Cartier để theo đuổi ước mơ thành lập 1 công ty riêng sản xuất đồng hồ, và thế là Charriol ra đời.

Mã sản phẩm:  CE443B.173.103
Thương hiệu: Charriol
Dòng sản phẩm: Celtic
Bộ máy: ETA Quartz
Vỏ: Thép không rỉ 316L
Dây: Cao su
Size mặt: 43mm
Độ chịu nước 30m / 3ATM

 

 

https://donghocasiochinhhangankhanh.blogspot.com/2019/04/ong-ho-nu-casio-sheen-she-3034gl-9a-day.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2019/04/ong-ho-nu-casio-ltp-e401g-9avdf-ma-vang.html

https://donghocasiochinhhangankhanh.blogspot.com/2019/04/mo-hinh-san-pham-ong-ho-pro-trek-prw.html

 

Charriol là 1 thương hiệu đồng hồ và trang sức cao cấp nên sản phẩm của họ luôn đạt mức độ hoàn thiện rất cao và tinh xảo. Riêng với chiếc Celtic này, tôi cảm thấy đây là sự đúc kết cảm hứng từ nền văn minh cổ xưa với những kỹ nghệ và trình độ chế tác hiện đại chuẩn mức Thụy Sĩ, làm nên 1 chiếc đồng hồ hết sức độc đáo và khác biệt. Đó cũng chính là tư duy và triết lý thiết kế của hãng đồng hồ đến từ Geneve này. Ở mẫu này, tôi sẽ nói về điểm độc đáo nhất chính là bộ dây. Trong 1 số Review trước đâu nói về mẫu Charriol nữ mang tên Saint Tropez, các bạn đã chứng kiến thiết kế cáp xoắn đặc trung của trang sức người Celt được tái hiện gần như nguyên bản dưới dạng thép không rỉ 316L rất ấn tượng. Đối với chiếc Celtic dành cho nam này, một lần nữa thiết kế cáp xoắn lại được đưa vào những trên 1 chất liệu hoàn toàn hiện đại, đó là cao su. Nhưng ai yêu đồng hồ hẳn không thể không biết đến đây là loai dây đặc trưng của đồng hồ thể thao, đặc biệt là đồng hồ lặn. Đặc tính mạnh nhất của nó là có độ bền cao, dẻo dai, ôm tay và chống thấm nước. Chính vì thế mà những chiếc đồng hồ dây cao su thường gắn với hình ảnh mạnh mẽ, khỏe khoắn, ở đây lại được hoàn thiện theo một trong những di sản của 1 tộc người thời Trung cổ nổi tiếng dũng mãnh và giàu tinh thần thượng võ. Charriol đã thức sư nâng thiết kế này lên 1 tầm cao mới với không chỉ là những đặc tính nổi bật mà còn là câu chuyện của 1 dân tộc anh hùng đằng sau nó !

Related Posts

About The Author

Add Comment