Cách bố trí nội thất phòng ngủ cho vợ chồng hạnh phúc

Đối với những đôi vợ chồng mới cưới thì không gian phòng ngủ khá quan trọng, nó không những là nơi nghỉ ngơi cho một ngày dài mệt mỏi mà còn là nơi vun đắp tình cảm vợ chồng. Vậy phải trang trí phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới thế nào cho hợp lý và khoa học, các bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây.

1. Dùng màu sắc dễ chịu, nhẹ nhàng

Dùng màu sắc dễ chịu, nhẹ nhàng

Tâm sinh lý của con người chịu ảnh hưởng của màu sắc. Đối với phòng ngủ, các nhà thiết kế thường gợi ý những tông ấm áp như màu đất, san hô, đồng, đào, chocolate, kem…

Với những ai đang chịu nhiều áp lực, những màu tím nhạt, xanh dịu có tác dụng tốt. Trong nơi nghỉ của những cặp vợ chồng trẻ, màu đỏ, hồng sẽ tăng cảm giác lãng mạn, giúp cho chuyện phòng the thêm mặn nồng. Nếu như không thích hai màu này, bạn có thể chuyển sang tông màu gần giống như màu đào, vỏ trứng, rượu…

2. Tủ quần áo, bàn đầu giường

Tủ quần áo, bàn đầu giường

Một chiếc tủ quần áo chuẩn, phù hợp nhất phải có chiều rộng ít nhất 60cm, cao không quá 120cm. Không nên chọn tủ quần áo quá to, dù phòng ngủ của bạn có diện tích rộng. Bởi, lựa chọn này sẽ khiến vợ chồng bạn gặp khó khăn trong việc đóng mở khi sử dụng.

Với phòng ngủ có diện tích nhỏ, bạn nên cân nhắc chọn kiểu tủ quần áo cánh lùa hay tủ áo âm tường để tiết kiệm không gian và mang lại hiệu quả sử dụng cao.

Giữa tủ quần áo và giường ngủ nên có một khoảng cách nhất định, không nên đặt sát nhau. Cách bố trí này vừa giúp vợ chồng không bị va chạm khi lên xuống, vừa hạn chế được sự xuất hiện của những vật mang tính chất đè nặng bên cạnh giường. Bởi, đây vốn là những vật khiến người ngủ dễ rơi vào cảm giác bị áp lực, không tốt cho chất lượng giấc ngủ cũng như sức khỏe của con người.

Về bàn đầu giường (bàn phấn, bàn trang điểm), theo phong thủy, đây là vật của phụ nữ nên có thuộc tính âm. Vì vậy, đặt chúng ở bên phải (vị trí bạch hổ) của đầu giường là tốt nhất. Còn phía bên trái giường (vị trí thanh long), hãy đặt một vật cao hơn so với bàn phấn như chiếc tủ quần áo chẳng hạn.

Ánh sáng phòng ngủ

Ánh sáng phòng ngủ

Trong cách trang trí phòng ngủ phong thủy giúp các cặp vợ chồng luôn hạnh phúc, ánh sáng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Phòng ngủ của bạn ngoài ánh sáng nhân tạo cũng nên thiết kế cửa sổ để đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà mỗi buổi sáng. Sự xuất hiện của ánh sáng tự nhiên giúp căn phòng thoáng khí hơn, giảm thiếu sự ẩm mốc, không những tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho tâm trạng của các cặp vợ chồng nữa.

Nên thiết kế phòng ngủ cả đèn có ánh sáng trắng và ánh sàng vàng đế sử dụng linh hoạt. Nếu cùng nhau xem tivi hay làm việc, đọc sách, bạn có thể dùng ánh sáng của đèn huỳnh quang. Khi chuẩn bị đi ngủ, bạn có thể sử dụng đèn ngủ ánh sáng vàng ấm áp để dễ đi vào giấc ngủ. Những cuộc chuyện trò dưới loại ánh sáng ấm áp này sẽ góp phần tăng thêm sự gắn bó, mặn nồng giữa các cặp vợ chồng.

Related Posts

About The Author

Add Comment