ĐỊA ỐC LONG PHÁT: XU HƯỚNG BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG 2019 – “NHỮNG MIỀN ĐẤT HỨA”

Theo các báo cáo từ các nghiên cứu nhận định về ngành du lịch năm 2019, dự đoán lượng khách nước ngoài, nhất là nhóm khách từ các quốc gia Châu Á sẽ bắt đầu tìm đến thị trường Việt Nam. Chuyên gia tư vấn bất động sản Địa Ốc Long Phát cho biết, điều này đã thúc đẩy tạo điều kiện cho những dự án khách sạn, bất động sản nghỉ dưỡng, resort cao cấp phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua, dự kiến về một năm phát triển cho những dự án BĐS nghỉ dưỡng ven biển.

XU HƯỚNG BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG 2019: “NHỮNG “MIỀN ĐẤT HỨA”

Trước đây Đà Nẵng từng được coi là một tượng đài của thiên đường nghỉ dưỡng bậc nhất tại Việt Nam. Năm 2014, Đà Nẵng đã tạo nên làn sóng bất động sản lớn với hàng loạt các dự án đẳng cấp quốc tế như: Crowne Plaza, Intercontinental, Hyatt Regency,  Furama Villas …

Với đường bờ biển đẹp, trải dài, giao thương quốc tếphát triển, giao thông thuận tiện, hạ tầng đồng bộ, quy hoạch thành phố trẻ, năng động, thành phố biển Đà Nẵng trở thành là một thành phố biển uy tín cho những dự án resort và condotel nghỉ dưỡng chất lượng ở miền Trung Việt Nam.

Không chỉ thế, thành phố biển Nha Trang từ lâu cũng đã sở hữu vị thế nổi bật trên bản đồ bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam. Cùng với đó Nha Trang cũng hội tụ đầy đủ điều kiện thiên nhiên, cơ sở hạ tầng, con người để trở thành một địa điểm thu hút đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng có quy mô lớn.

Dù vậy trong vài năm gần đây, chuyên gia bất động sản Công Ty Long Phát dự báo trước về sự thoái trào của các thị trường bất động sản nghỉ dưỡng lâu năm như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc. Thực tế cho thấy rõ, lượng cầu đang cao hơn lượng cung về hình thức nghỉ dưỡng cao cấp. Đường bờ biển hẹp dần vì những dự án khai thác trước đó. Các nhà đầu tư đang rất băn khoăn trong việc lựa chọn những miền đất hứa” mới cho BĐS nghỉ dưỡng.

NHỮNG TIỀM NĂNG MỚI

Ở tầm vĩ mô, chúng ta cần có những chiến lược phát triển dài hạn, tầm nhìn xa hơn, tốt hơn để đưa Việt Nam trở thành một điểm du lịch mới trên bản đồ du lịch khu vực và quốc tế, sánh ngang với Bali, Phuket, Maldives … Vì thế, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là một nhân tố trọng điểm và cần chú trọng phát triển, nhất là trong bối cảnh hiện tại, nước ta vẫn đang có ít những cơ sở đẳng cấp  thu hút du khách quốc tế.

Thực trạng ở những “thánh địa” nghỉ dưỡng cũ đã bắt đầu quá tải và tiến vào giai đoạn thoái trào, các chủ đầu tư nghỉ dưỡng lớn đã nhắm đến những điểm đến đẹp như Ninh Thuận, Phú Yên, Bình Định, Bình Thuận … Những thiên đường nghỉ dưỡng mới có vẻ đẹp hoang sơ, bãi biển dài đẹp, nền văn hóa giàu bản sắc, không khí trong lành, quỹ đất đầu tư còn dồi dào. Chính phủ cũng có những chính sách phát triển, hấp dẫn đầu tư bài bản, thu hút cho những “miền đất hứa” mới khởi đầu.

MŨI NÉ, BÌNH THUẬN – VÙNG ĐẤT TIỀM NĂNG CHƯA ĐƯỢC KHAI PHÁ

Được ví tựa như Maldives của Việt Nam, Mũi Né – Phan Thiết – Bình Thuận được đánh giá là 1 trong 5 bãi biển đẹp nhất cả nước. Được thiên nhiên ban tặng với hơn 190km đường bờ biển dài, xanh mát. Nơi chào đón ánh nắng bình minh đầu tiên trên cả nước cùng với đó là rất nhiều các danh lam, thắng cảnh tự nhiên như: Đảo Phú Quý, Giếng Tiên, Gành Son, Bàu Trắng, Hòn Rơm … Theo những số liệu thống kê mới nhất, trong năm 2018 Mũi Né thu hút hơn sáu triệu lượt khách du lịch bằng với số du khách ghé thăm Đà Nẵng, Nha Trang, và gấp 2 lần số khách tới Phú Quốc. Đặc biệt, dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giầy  với tổng vốn đầu tư lên đến 18.000 tỷ đồng rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển TP.HCM đi Phan Thiết chỉ còn 2 giờ.  Cùng với đó, sân bay Phan Thiết được đưa vào hoạt động trong thời gian sắp tới sẽ tạo sự đột phá lớn mạnh cho thành phố du lịch biển trong tương lai gần.

Thời điểm hiện tại, Mũi Né chỉ có vỏn vẹn hơn 3.000 phòng khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 – 5 sao. Một con số có thể nói khá nhỏ so với lượng khách và tiềm lực phát triển du lịch nơi đây. Một số khách sạn tiêu chuẩn quốc tế tại Mũi Né tập trung phổ biến ở khu vực biển như: Victoria Beach Resort & Spa, Sea Link Beach Villas, The Cliff Resort & Residence … Tuy nhiên vào mùa du lịch cao điểm, tình trạng cháy phòng vẫn thường xuyên xảy ra.

Nắm bắt được thực trạng này, các nhà đầu tư bất động sản đã tiến hành phát triển các vùng đất tiềm năng đang còn ẩn mình tại vùng vịnh biển vô cùng tiềm năng này. Và đường biển phía Đông Bắc của Mũi Né được dự đoán sẽ trở thành vùng đất hứa cho các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng trong một vài năm tới. Các nhà đầu tư sẽ triển khai các “tuyệt phẩm” nghỉ dưỡng và sẽ tạo nên cơn sốt trên bản đồ bất động sản nghỉ dưỡng nơi đây.

Và trong số đó không thể bỏ qua dự án Apec Mũi Né sẽ được tập đoàn Apec triển khai trong thời gian sắp tới. Dự án hứa hẹn sẽ trở thành một cơn sốt mới cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam năm 2019

Related Posts

About The Author

Add Comment