Cách bảo quản chăn ga gối đệm khi hết mùa đông mà bạn nên quan tâm

Khi hết mùa đông cũng là lúc, bạn cần phải cất những bộ chăn ga gối đệm của mình vào tủ. Sắp xếp cho gọn phòng cũng như lấy những bộ chăn khác ra để phù hợp với thời tiết. Do đó trước khi cất vào tủ, bạn cần phải có những phương pháp bảo quản chăn ga gối đệm đúng cách. Để sử dụng cho mùa đông năm tới cũng như các mùa trong năm. Bạn chỉ lưu ý một số cách mà chăn ga gối đệm sau đây:

Cách bảo quản chăn ga gối đệm đơn giản khi hết mùa đông

Cách bảo quản chăn ga gối đệm đơn giản khi hết mùa đông

Cách 1: Giặt chăn ga gối đệm cẩn thận

Khi sử dụng chăn, thì một năm bạn cũng phải giặt ruột chăn từ 1 đến 2 lần trong một năm. Để đảm bảo vệ sinh, cũng như ngăn ngừa được các vi khuẩn có hại cho con người.

Sau khi bạn giặt ruột chăn sạch sẽ, đem phơi giữa trời nắng to. Để ruột chăn mau khô, tránh ẩm ướt phơi với nền nhiệt cao giúp tiêu diệt được những vi khuẩn còn sót lại trong ruột chăn.

Giặt ruột chăn 1 năm 2 lần để đảm bảo sức khỏe khi sử dụng

Giặt ruột chăn 1 năm 2 lần để đảm bảo sức khỏe khi sử dụng

Vệ sinh đệm thường xuyên 

Bạn nên chú ý đến vấn đề này, thường xuyên vệ sinh đệm bằng các loại dung dịch tẩy rửa hiệu quả như: Banking soda, xà phòng,…

Cách sử dụng các chất dung dịch tẩy rửa này lại vô cùng đơn giản, mà mang lại hiệu quả ngay cho bạn. Như cách sử dụng banking soda bằng cách bạn pha loãng với nước. Sau đó dùng khăn sạch chấm nên, các vết bẩn và lau sạch nó để khoảng rơi tầm 30p. Dùng máy hút bụi để khừ mùi trên sau khi sử dụng dung dịch làm sạch đệm.

Ngoài ra việc xử lý các chất bẩn bám trên đệm mỏng, bạn cần thật sự phải khéo. Nếu không sẽ gây ra hỏng đệm, cách xử lý ở đây vô cùng đơn giản chỉ cần bạn chú ý sẽ làm được. Bạn đem ra phơi nắng ở nhiệt độ cao, sau đó dùng gậy vỗ nhẹ vào chúng để bay hết các bụi bẩn ở trên đệm.

Đối với đệm dầy, cách xử lý bạn chỉ cần thấm một ít nước sạch lên đệm sau đó dùng một thanh gỗ vỗ cho sạch bụi và đem phơi như cách phơi đệm mỏng.

Khi cất chăn đệm bạn cần lưu ý

Chuẩn bị  cho vỏ chăn ga vào tù, bạn cần là lại chăn ga một lần. Để tránh chăn ga nhàu nát đến mùa đông năm tới không còn được y nguyên như mới.

Lưu ý đơn giản đó là khi bạn cất vào tủ gỗ,  nên bọc lại bằng các lớp vải để tránh gỗ ở tủ gây ra trầy xước cho ga.

Riêng đối với đệm bạn cần dùng túi nilon để cất giữ đệm cho sạch sẽ và giữ được mùi thơm lâu trên đệm.

Để nơi mát, tránh những ánh nắng chiếu thẳng trực tiếp vào chăn ga đệm bởi như vậy sẽ làm bạc màu ga.

Như vậy, chỉ những cách đơn giản là bạn có thể bảo quản chăn ga gối đệm của gia đình mình. Để sử dụng cho những mùa quanh năm một cách an toàn và hiệu quả khi sử dụng chúng. Do vậy, bạn lên lưu lại những cách này và sử dụng nó nhé!!

 

Related Posts

About The Author

Add Comment