Cách chọn nệm cho người lớn tuổi

Cách chọn nệm cho người lớn tuổi

Người lớn tuổi thường khó ngủ, dễ mắc các bệnh về xương khớp, cột sống do đó việc biết cách chọn nệm cho người lớn tuổi để mang lại một giấc ngủ thật ngon rất quan trọng

Nệm cao su, nệm bông ép: Hai loại nệm này đều được đánh giá cao về độ nâng đỡ đối với sức khỏe của người cao tuổi. Tuy nhiên nệm bông ép được đánh giá cao hơn vì nệm bông ép là loại nệm được thiết kế với độ phẳng và cứng cao, giúp cột sống lưng luôn được giữ ở tư thế thẳng, giảm các nguy cơ mắc bệnh liên quan đến cột sống, đem đến sự dễ chịu cho cơ địa của những người cao tuổi.

Image result for Cách chọn nệm cho người lớn tuổi

Nệm cao su được làm hoàn toàn 100% từ cao su tự nhiên, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Độ nâng đỡ tốt, hỗ trợ tối ưu cho đường cong cơ thể, nệm không phát ra tiếng động khi nằm hoặc khi đổi tư thế. Cấu trúc lỗ giúp lưu thông tạo cảm giác dễ chịu khi nằm. Độ đàn hồi tốt, độ bền cao khi sử dụng lâu theo thời gian dài. Chất liệu của nệm cũng hạn chế được tối đa tình trạng rung động

Nệm bông ép với công nghệ sản xuất đệm dựa trên dây chuyền sản xuất khép kín, hiện đại, đệm bông ép có cấu tạo ruột đệm là bông polyester được ép chặt được ép nhiệt ở nhiệt độ cao, ít khi xảy ra tình trạng bị xẹp, lún, giúp phần lưng của người già được giữ thẳng, chiếc đệm này giúp mang đến cho người cao tuổi một tư thế ngủ hợp lý, hạn chế tối đa tình trạng đau lưng và cong vẹo cột sống. Hiện nay có một số thương sản phẩm đệm bông ép được ưa chuộng trên thị trường và được các chuyên gia đệm khuyên dùng như: Hanvico, Canada, Everon, EverHome, Dreamland.

Đồng thời nệm bông ép có khả năng kháng khuẩn tốt, thông khí và thoát ẩm nhanh tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của người cao tuổi.

Bên cạnh đó, đệm còn được thiết kế gấp gọn 2 miếng hoặc 3 miếng, thuận tiện trong việc di chuyển cũng như vệ sinh đệm.

Image result for Cách chọn nệm cho người lớn tuổi

Nệm lò xo: Đây là loại nệm bạn cần tránh lựa chọn bởi nệm lò xo có độ co lún khá cao do đó sẽ làm người già, người cao tuổi cảm thấy choáng váng đầu óc cũng như chóng mặt vì nhịp độ dao động khi cơ thể đổi tư thế nằm. Đa số người lớn tuổi sẽ cảm thấy đau lưng khi sử dụng loại nệm này, đặc biệt với những người bị bệnh xương khớp.

Ngoài ra các bạn cũng cần lưu ý độ cao của đệm, khi mua đệm cho người già, đó là không được chọn đệm quá cao hoặc quá thấp bởi có thể gây khó khăn trong việc di chuyển, nhất là đối với những người gặp vấn đề xương khớp. Một chiếc đệm không phù hợp nguy cơ sẽ làm chứng đau lưng của người già trầm trọng hơn. Vậy nên bạn có thể chọn độ cao của đệm dao động trong khoảng 10- 15cm là phù hợp nhất.

Bài viết cách chọn nệm cho người lớn tuổi hy vọng sẽ giúp bạn cho một chiếc nệm thất phù hợp, chất lượng và đảm bảo được giấc ngủ ngon cho người thân của mình.

Related Posts

About The Author

Add Comment