Máy ép chậm loại nào tốt trên thị trường

Máy ép trái cây tốc độ chậm hay còn gọi là máy ép chậm đã chứng minh được tính ưu việt của mình trên thị trường. Nguyên liệu khi được đưa vào máy sẽ được ép hiệu quả hơn, cho chất lượng tốt hơn so với dòng máy ép ly tâm. Với những người đã biết đến dòng máy này thì trước khi chọn mua cũng phải luôn tự hỏi máy ép chậm loại nào tốt? Chưa kể vẫn còn một số người chưa biết rõ máy ép chậm là gì.

Máy ép chậm loại nào tốt là câu hỏi của nhiều khách hàng hiện nay

Máy ép chậm loại nào tốt là câu hỏi của nhiều khách hàng hiện nay

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy ép chậm

Về cấu tạo, máy ép trái cây chậm có thể chia thành 5 phần chính, bao gồm cửa nạp liệu, cửa thoát nước ép, cửa thoát bả, bộ phận ép và phần thân máy có chứa động cơ. Máy hoạt động theo nguyên lý sử dụng động cơ làm quay trục vít của bộ phận ép có dạng xoắn. Bộ phận ép này sẽ xoay liên tục để ép rau củ, nguyên liệu với tốc độ vừa phải. Cơ chế hoạt động này giúp hạn chế tỏa nhiệt, cũng như đảm bảo tận dụng tối đa lượng chất dinh dưỡng có trong nguyên liệu.

Sau đó, bộ phận ép sẽ đẩy phần bã sang 1 bên. Do tốc độ hoạt động chậm nên khi vận hành, máy không gây ra tiếng ồn. Điểm khác biệt lớn nhất của máy ép chậm so với máy ép thường là khả năng ép được nhiều nước hơn từ cùng 1 loại nguyên liệu. Bên cạnh đó, có thể ép tốt được các loại hoa quả cứng hoặc nguyên liệu dạng hạt.

Vì sao nên chọn máy ép trái cây tốc độ chậm?

Các máy ép chậm giúp chống oxy hóa tốt hơn dòng máy ép thường. Cụ thể, các loại máy ép thường dùng tốc độ cao để cắt, mài, bào mòn nguyên liệu và quay ly tâm để đi phần xác, vỏ, bã. Trong quá trình này, không khí sẽ lọt vào nước ép và tạo ra 1 lớp bọt trên bề mặt chất lỏng, lớp bọt này làm ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng cũng như tính thẩm mỹ của thành phẩm.

Đối với máy ép chậm, với tốc độ vòng quay chỉ khoảng 80-160 vòng mỗi phút, chỉ bằng 1/10 so với máy ép thường nên lượng không khí tràn vào rất ít, khiến hiệu ứng oxy hóa xảy ra với nước ép giảm đi đáng kể.

máy ép chậm loại nào tốt (02)

Máy ép chậm giúp nước ép không bị phân tầng ô xy hóa

Máy ép chậm cũng được xem là tiết kiệm điện hơn so với các dòng máy ép thường. Trung bình, công suất tiêu thụ điện năng của máy ép chậm chỉ tốn khoảng 200W, so với mức 800W của các dòng máy ép thường. Thậm chí có loại chỉ tiêu tốn 150W.

Ngoài ra, ưu điểm lớn nhất của máy là có thể xay được rất nhiều loại nguyên liệu, từ rau củ quả cho đến các loại hạt.

Máy ép chậm loại nào tốt? Tiêu chí lựa chọn

Thông thường, sẽ dựa vào 2 tiêu chí là nhu cầu sử dụng và mức giá thành có thể chấp nhận của từng đối tượng khách hàng.

Nhu cầu sử dụng sẽ tùy thuộc vào số thành viên trong gia đình hoặc quy mô kinh doanh của hàng quán. Từ đó, sẽ quyết định việc lựa chọn dung tích bình xay, công suất, thiết kế, cũng như kích thước của máy sao cho phù hợp nhất với không gian đặt máy.

Về phân khúc giá, hiện có rất nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Theo đó, với mức giá từ khoảng 1.000.000đ – 1.500.000đ, bạn đã có thể sở hữu được 1 máy ép chậm. Tuy nhiên, nếu còn nhớ đến câu hỏi máy ép chậm loại nào tốt thì có lẽ bạn nên lựa chọn các sản phẩm có mức giá cao hơn để đảm bảo chất lượng, cũng như tính an toàn trong quá trình sử dụng. Hiện nay, Công ty CPĐT Tuấn Tú, thương hiệu máy 3A, là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các thiết bị, máy nhà bếp. Sản phẩm máy ép trái cây tốc độ chậm 3A do chúng tôi cung cấp hiện được khách hàng trên toàn quốc đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả sử dụng. Để tìm hiểu về sản phẩm, quý khách có thể truy cập vào Website may3a.com hoặc gọi tới số hotline: 02422050505 để biết thêm chi tiết.

Related Posts

About The Author

Add Comment