Vì sao người cao tuổi dễ mắc bệnh rối loạn tâm thần

Đầu tiên là stress của việc thích nghi với hoàn cảnh sống mới, khi phải chuyển từ giai đoạn làm việc đến giai đoạn nghỉ hưu. Những người cao tuổi sau khi về hưu phải trải qua một loạt các biến đổi tâm lý quan trọng do nếp sinh hoạt thay đổi, các mối quan hệ xã hội bị hạn chế. Và một số người trong số đó khó thích nghi được với giai đoạn khó khăn này nên dẫn đến mắc hội chứng về hưu, với tâm trạng buồn chán, mặc cảm, thiếu tự tin, dễ cáu gắt và nổi giận.

Thứ hai là tâm lý tự nhiên của người cao tuổi là thường hay sợ ốm đau, bệnh tật, sợ chết. Lão hóa là một quá trình tự nhiên không thể cưỡng lại được, làm giảm sức đề kháng của cơ thể đối với các yếu tố dễ gây bệnh như nhiễm khuẩn, nhiễm độc và các stress. Người cao tuổi thường mắc nhiều bệnh cùng một lúc như tăng huyết áp, suy tim, nhồi máu cơ tim và tai biến mạch não, đái tháo đường, Alzheimer, Parkinson, các bệnh xương và khớp, bệnh phổi, phế quản, ung thư… Sự ốm đau đã ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý, nhân cách của người bệnh. Bệnh càng nặng, càng kéo dài thì sự biến đổi về tâm lý càng trầm trọng.

Kết quả hình ảnh cho điều trị trầm cảm

xem thêm : tư vấn sức khỏe người cao tuổi

Làm thế nào để ổn định?

Khi lớn tuổi, chúng ta không còn khả năng có thể nhớ lại những sự kiện mới xảy ra hay nhớ chi tiết một cách nhanh chóng như lúc còn trẻ. Từ 30 tuổi, não bộ bắt đầu nhẹ đi, mạng lưới thần kinh và dòng máu tưới nuôi não cũng bắt đầu bị suy giảm cho dù não bộ chúng ta cũng thích ứng và sản sinh những thành phần mới cũng như có thể giữ lại được khả năng hoạt động của tâm thần, giữ lại được trí tuệ nhưng chúng ta cần nhiều thời gian rèn tập.

Gần đây, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng giữ gìn sức khỏe thể chất góp phần “giữ gìn sức khỏe của não bộ”, hoạt động cơ thể và tiết chế về ăn uống giúp giảm nồng độ cholesterol trong máu và huyết áp thấp, sức lực dồi dào cho phép cơ thể phân phối nhiều oxy cho não hơn. Hơn nữa, các hoạt động kích thích được não bộ như chơi chữ, đọc sách báo, học kỹ năng mới cũng giúp não bộ duy trì tuổi xuân.

Kết quả hình ảnh cho điều trị trầm cảm

tham khảo : đo loãng xương là gì

Để ngăn ngừa chứng bệnh tâm thần, chúng ta hãy chủ động hoạt động cơ thể một cách đều đặn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như: Duy trì và cải thiện trí nhớ; Duy trì và cải thiện khả năng hoạt động của tâm thần; Phòng ngừa suy giảm các hoạt động trí tuệ; Vui vẻ, phòng ngừa và làm nhẹ chứng trầm cảm; Cải thiện sức khỏe thể lực bằng sữa Maxvida

Sữa MAXVIDA TM – Dinh dưỡng cân bằng cho người lớn – Sống khỏe mỗi ngày!

sản phẩm sữa maxvida

  • Cung cấp 32 dưỡng chất thiết yếu: Tăng cường sức khỏe
  • Omega-3 & Omega-6: Bảo vệ sức khỏe tim mạch
  • Không chứa cholesterol, acid béo chuyển đổi (transfat)
  • Cung cấp vitamin & khoáng chất: chống oxy hoá, tăng cường sức đề kháng
  • Cung cấp năng lượng: Giảm mệt mỏi
  • Không chứa gluten: Sử dụng được cho người không dung nạp gluten

Thương Hiệu : Signutra
Xuất xứ : Hoa Kỳ.

Related Posts

About The Author

Add Comment