Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé yêu đẹp nhất

Khi các con đã đến tuổi ra ngủ riêng, con cần một phòng riêng để rèn luyện sự ngăn nắp và phát triển tính tự lập của bản thân. Nếu như trong nhà có một không gian riêng cho con, bạn hãy thiết kế phòng ngủ cho bé để bé được là chính mình, được là một đứa trẻ tự lập, được phát triển toàn diện trong sự tự lập trong chính không gian mình mơ ước. Sau đây Aixana xin giới thiệu nhiều mẫu thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp nhất mọi thời đại để bạn chiêm ngưỡng.

Phòng ngủ không chỉ đơn giản là để ngủ, đó chính là một không gian riêng của con, là nơi gắn bó với con trong suốt thời thơ ấu và niên thiếu. Hãy chăm chút không gian của con và thực sự quan tâm tới những mong muốn của con. Dưới đây là các mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé yêu đẹp nhất mọi thời đại Aixana giới thiệu để phụ huynh tham khảo cho con yêu.

Trong số những chú ý khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ em trước tiên quý vị nên nắm rõ những yếu tố cơ bản sau:

Suy nghĩ về tuổi tác

Hãy cân nhắc về sự phát triển của bé để có thể tạo ra một không gian đủ linh hoạt để theo kịp sự phát triển của con trẻ theo thời gian. Những món đồ như tủ quần áo, tủ trang trí, hay những mẫu kệ đựng đồ chơi nên thiết kế theo phương án đa năng để có thể sử dụng ngay cả khi các trẻ đã lớn.

Chọn một bảng màu phù hợp

Màu sắc chính là vấn đề vô cùng quan trọng khi thiết kế nội thất vì chúng tác động trực tiếp đến thị giác của trẻ em, tất nhiên là sẽ có sự khác biệt giữa thiết kế phòng ngủ bé gái và bé trai. Tuy vậy,, có một sự đồng nhất đó chính là nên chọn những màu sắc và họa tiết nhẹ nhàng, sinh động và thân thiện với trẻ.

Không nên quá hạn chế với những gam màu truyền thống, có rất nhiều sắc thái và tông màu khác nhau để tạo nên sự trẻ trung sôi động cho không gian và phòng ngủ trẻ em chính là nơi tuyệt vời để quý vị thỏa sức “vui chơi” cùng màu sắc.

Thiết kế theo sở thích của trẻ

Trong thiết kế nội thất phòng ngủ đơn giản đẹp cho trẻ em, có một nguyên tắc không nên quên đó là không nên áp đặt sở thích và mắt thẩm mỹ của người lớn vào không gian đó. Tìm kiếm một chủ đề theo đúng sở thích của trẻ để thể hiện là phương án đúng đắn nhất.

Quý vị có thể dựa trên niềm đam mê, sở thích và mơ ước hay những nhân vật hoạt hình mà trẻ yêu thích để trang trí một cách khéo léo, ấn tượng.

Tạo các khu riêng biệt

Trẻ nhỏ có thể sẽ chưa có ý thức tự giác dọn dẹp không gian riêng của mình, do đó, trong quá trình thiết kế, nên tạo ra những khu vực công năng riêng với vai trò khác nhau. Một căn phòng để nghỉ ngơi, học tập và vui chơi chắc chắn sẽ hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động hằng ngày của trẻ.

Related Posts

About The Author

Add Comment