Tư vấn khi đi mua đệm lò xo đảm bảo chất lượng và độ bền

Nếu như lò xo là khung xương của đệm thì bề mặt đệm chính là “da thịt” trực tiếp tiếp xúc với cơ thể của người dùng. Chính vì thế, bạn nên chọn những dòng đệm lò xo được gia công bề mặt cẩn thận, từ chất liệu tốt sờ lên thấy mát, nằm thấy thoáng thì giấc ngủ của chúng ta cũng thoải mái hơn, và đệm cũng được bền lâu hơn.

Không nên mua những dòng nệm lò xo có bề mặt gia công cẩu thả, từ chất liệu không tốt, không có khả năng thấm hút, không thông thoáng, trong quá trình sử dụng sẽ gây khó chịu cho giấc ngủ của bạn.

Trong số các dòng đệm lò xo trên thị trường thì các dòng đệm lò xo Dunlopillo, đệm lò xo Liên Á được đánh giá cao nhất về chất lượng bề mặt nệm

Chọn thương hiệu đệm lò xo tốt nhất
Ở mỗi mức giá khác nhau, bạn hoàn toàn có thể chọn mua được những dòng đệm lò xo tốt nhất để sử dụng. Hiện trên thị trường có nhiều thương hiệu đệm lò xo với nhiều phân khúc. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ xem thương hiệu nào tốt nhất và được nhiều người sử dụng để chọn được phương án tốt nhất.

Đệm cao su non
Đệm cao su non thực chất là đệm mút hoạt tính(Memory foam) được phát triển từ Polyurethane(PU).

Trên thực tế đặc tính của cao su non được nghiên cứu phát triển bởi trung tâm Ames của NASA năm 1966 trên nguyên lý và cơ chế hoạt động rất tốt.

Tuy nhiên đa phần các sản phẩm đệm cao su non tại Việt Nam là sản phẩm nhập lậu từ Trung Quốc sản xuất không tuân theo quy trình và tiêu chuẩn chất lượng.

Theo sự tư vấn của các chuyên gia, để đảm bảo sức khỏe bạn không nên sử dụng loại đệm này khi thương hiệu đó có quy trình sản xuất, công nghệ áp dụng và tỉ lệ thành phần trong đệm không được kiểm chứng bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Nằm đệm cứng tốt hơn đệm mềm và ngược lại
Giá trị cốt lõi của một chiếc đệm nằm ở sự thoải mái mà nó mang lại và khả năng bảo vệ cột sống của người nằm đến đâu. Yếu tố quyết định điều này chính là độ cứng và độ mềm của đệm. Đệm quá cứng chắc chắn sẽ gây đau lưng trong khi đệm mềm quá lại khiến cột sống bị cong võng, áp lực dồn nén lên khung xương gây ra nhiều bệnh xương khớp.

Tùy từng nhu cầu sử dụng và thói quen dùng đệm mà người dùng sẽ quyết định sẽ chọn một chiếc đệm cảm nhận cứng như đệm bông ép, lò xo liên kết hay những chiếc đệm mềm như đệm Foam, đệm cao su cho mình.

Một chiếc đệm hoàn hảo là độ cứng và độ mềm tối ưu, nằm ngủ không bị đau lưng hoặc các rắc rối về cột sống. Chính vì vậy một chiếc đệm dù cứng hay mềm nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố này thì chính là lựa chọn tiêu chuẩn cho giấc ngủ của bạn.

Mua đệm không cần nằm thử
Có nhiều người thường mua đệm theo sự giới thiệu của người khác hoặc mua đệm theo thương hiệu mà bỏ qua công đoạn nằm thử đệm. Mặc dù chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng nằm thử đệm lại có ý nghĩa quan trọng với việc bạn có nằm ngủ thoải mái hay không với chiếc đệm mình lựa chọn sau này. Không test đệm đồng nghĩa với với việc không thể biết được sản phẩm này có mang lại sự thoải khi nằm hay không.

Related Posts

About The Author

Add Comment