Mách bạn cách sử dụng chăn ga gối đệm đúng cách

 

Chăn điện tuy mới xuất hiện những năm trở lại đây nhưng lại là sản phẩm rất có ích vào mùa đông cho mỗi gia đình nhất là các gia đình mang người già và trẻ nhỏ. Ngoài ra việc dùng trang bị sưởi ấm bằng điện làm cho phổ quát người lo sợ rằng sẽ gây ra những nghiêm trọng khó lường. Vậy sử dụng chăn điện như thế nào là đúng phương pháp, an toàn?

Mách bạn cách sử dụng chăn đệm đúng cách

Mách bạn cách sử dụng chăn đệm đúng cách

Cách sử dụng chăn ga gối như thế nào là đúng cách?

Lúc dùng chăn điện, cần lưu ý một số điểm sau: Nên bật chăn điện trước khi ngủ khoảng 30 phút và để mang giấc ngủ ngon thì nên điều chỉnh nhiệt độ của chăn tốt hơn nhiệt độ cơ thể một chút.

Không nên cắm điện cả đêm vì điều ấy mang thể tác động đến tuổi thọ của chăn và khiến cho tốn điện năng. Nhiệt độ bề mặt chăn điện cao nhất là 50oC – điện năng tiêu thụ 57W, nhiệt độ thấp nhất là 30oC – điện năng tiêu thụ 30W.

Chăn sưởi điện với thể dùng để lót dưới ga giường, trên tấm đệm hoặc để đắp trên người. Lúc trải chăn nên trải chăn thẳng, ko để gập chăn.

Lúc tiêu dùng chăn nên trải thẳng, ko để gấp khúc. Không những thế, ko dùng chăn để là xống áo và cũng ko nên quấn chăn loanh quanh người.

Trường hợp ko sử dụng chăn điện trong thời gian dài, nhất quyết phải rút phích cắm khỏi nguồn điện và bảo quản trong túi nilon bọc kín (bộ điều khiển để ngoài túi nilon).

Tuyệt đối không cho trẻ thơ hoặc người già sở hữu trí tưởng không tốt điều khiển chăn. Nhà dùng chăn điện (đệm điện, đệm sưởi) thì không nên nuôi chó, mèo vì chúng với thể cào rách chăn.

Mách bạn cách sử dụng chăn đệm đúng cách

Cách sử dụng chăn ga gối đệm đúng cách nhất

Các bước căn bản lúc dùng chăn đệm

Bước 1: Trải đều chăn lên giường, chiếu. Sau đấy bạn nên trải trên chăn điện một lớp ga phủ mỏng.

Bước 2: Phần chăn sở hữu tem nhãn hàng được trải lên phía trên (phần đầu người sử dụng) để đảm bảo tận dụng tối đa hiệu quả sinh nhiệt và tiết kiệm điện của chăn.

Bước 3: Tắt công tắc điện trên bộ điều chỉnh nhiệt (chuyển về mức 0).

Bước 4: Cắm 1 đầu dây cấp điện trong khoảng bộ điểu chỉnh nhiệt vào chăn, sau đó cắm đầu dây nguồn vào ổ cắm loại điện 220V.

Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ theo mức gia nhiệt nâng cao dần từ 1 đến 7 phù hợp sở hữu nhu cầu dùng.

Bước 6: Nên cắm điện trước khi ngủ từ 10 – 20 phút để chăn tạo nhiệt trước và tiết kiệm điện.

Nên sử dụng ở mức 3 – 4 để chăn ấm dần trong 10-15′ trước lúc tiêu dùng, hoặc để tối đa mức 5 nếu nhiệt độ ngoài trời rẻ.

lúc ngủ bạn chỉ nên dùng mức điều khiển 1 – 2 (giữ nhiệt độ ở mức 37oC) là mang thể ấm áp và ngủ ngon trong buổi đêm (37oC là mức nhiệt phù thống nhất mang cơ thể người).

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn dùng chăn đệm chi tiết hơn

Mẹo hay lúc dùng chăn điện

Mẹo 1: nếu nhiệt độ ngoài trời ko quá lạnh thì sau khi nằm trong chăn trong khoảng 20 – 30 phút thì bạn với thể tắt chăn đi để tiết kiệm điện vì khi này nhiệt độ đều trong chăn và nhiệt độ thân thể đủ giữ ấm trong chăn rồi.

Mẹo 2: Bạn nên trải lên bề mặt chăn một lớp ga phủ mỏng để ủ ấm và giữ nhiệt cho bề mặt chăn.

Sở hữu các chăn điện ko sở hữu phòng ban cảm ứng nhiệt (ví dụ chăn điện KyungDong) để có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ ở những khu vực người nằm, thao tác này giúp chăn phát nhiệt đều và giữ nhiệt thấp hơn.

Sở hữu chăn điện với phòng ban cảm ứng nhiệt tự điều chỉnh chỉ phát nhiệt ở những nơi với tiếp xúc nên người sử dụng ko cần làm thao tác này hoặc khiến cho để chăn sạch lâu hơn càng thấp.

Cách sử dụng chăn ga đệm an toàn và bền hơn

sử dụng chăn đệm đúng cách

Sử dụng chăn đệm đúng cách sẽ giúp bạn bảo về được độ bền lâu hơn

Lúc gấp chăn nên để bộ điều khiển nhiệt trong lòng chăn (khi chăn hết nhiệt) giúp tăng tuổi thọ bộ điều khiển.

Không tự ý túa bộ điều khiển nhiệt.

Không để bộ điều khiển nhiệt và chăn ở nơi ẩm thấp.

Không cắm phích điện khi tay ướt.

Không để dây điện xoắn sẽ khiến cho đứt sợi đồng dẫn điện.

Không ngồi hay để vật nặng lên chăn khi đang gấp tránh hỏng dây dẫn nhiệt.

Không để chăn gần nơi với nhiệt độ cao (như lò sưởi, bếp sưởi) dễ gây cháy.

Không sử dụng kim băng hay vật nhọn khác chọc vào làm thủng chăn và sở hữu thể khiến hỏng sợi phát nhiệt.

Nên dùng ở nhiệt độ vừa (nấc trong khoảng 1 – 4) để giúp tăng tuổi thọ cho chăn.

Tuyệt đối ko cho trẻ nhỏ, người già với vấn đề về trí tưởng, bệnh nhân bại liệt hay người say rượu,… dùng chăn điện. Phương pháp rẻ nhất là phải có người đủ tỉnh táo và với năng lực điều khiển giúp những đối tượng này điều chỉnh mức nhiệt và kiểm tra nhiệt độ thường xuyên, hạn chế rủi ro bỏng nhiệt.

Trên đây là các thông báo chúng tôi muốn chia sẽ tới độc giả bí quyết tiêu dùng chăn đệm đúng bí quyết bạn với thể tham khảo và áp dụng.

Bản quyền: http://changagoicanada.com/

Related Posts

About The Author

Add Comment