Các Mánh Nhỏ Không Thể Bỏ Qua Khi Mua Chăn Ga Gối Nệm

Phần lớn lúc mua chăn ga gối nệm mọi người thường chỉ nhắm đến các tiêu chí kiểu dáng, màu sắc…sản phẩm. Họ quên mất một số điều cực kỳ quan trọng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng giấc ngủ của mình. Do đó, sau đây là một số lưu ý quan trọng bạn nên biết có thể lựa chọn được bộ chăn ga gối nệm tốt nhất cho gia đình mình.

1. Chú ý đến chất liệu sản phẩm

Trước Khi chọn lựa một bộ chăn ga gối nệm, điều đầu tiên bạn nên chú ý đó là nguồn gốc của sản phẩm. Thông thường các thông tin, chất liệu và nguồn gốc xuất xứ đều được ghi đầy đủ trên nhãn mác. Theo các chuyên gia cho biết, các sản phẩm chăn ga gối đệm tốt thường sẽ được làm 100% cotton hoặc ít nhất là phải đạt 80% cotton và 20% bông. Vào mùa đông bạn có thể chọn các loại được làm từ chất liệu Flannel vì nó có khả năng giữ nhiệt tốt.

Chăn ra gối nệm Cuscino tặng cả bộ ra khi mua nệm ...

Ngoài ra nên dùng những loai chăn ga có độ dày ở mức vừa phải, nếu quá mỏng thì sẽ mềm mại hơn nhưng sẽ, bung chỉ dẫn đến dễ hỏng hơn, ngược lại các bộ chăn ga dày hơn sẽ bên chắc hơn nhưng lại sẽ nóng hơn. Do đó, nếu được làm bằng loại vải mỏng thì phải được may nhiều lớp tăng độ dày lên. Đa số các sản phẩm cao cấp đều được làm bằng loại vải mỏng để đảm bảo độ mềm mại nhưng lại được may nhiều lớp để tăng độ dày lên đặc để đảm bảo độ bền cao. Vì vậy phần lớn những loại chăn ga được may nhiều lớp để tăng tăng độ dày lên thì thường có giá bán rất cao.

2. Chọn chất liệu tùy từng sản phẩm chăn ga gối nệm

Các chuyên gia cũng khuyến cáo, tùy từng loại sản phẩm khác nhau mà người tiêu dùng nên chọn theo những tiêu chí khác nhau. Cụ thể như sau:

Cách chọn chăn, ga: Nên chọn chất liệu mềm mại nhưng trơn tru, ít bị nhàu nát. Hãy chọn những chất vải mềm có khả năng thấm hút mồ hôi tốt và độ thoáng khí cao. Nếu được thì hãy chọn những loại chăn ga có khả năng kháng khuẩn đề phòng ngừa các bệnh dị ứng và hô hấp.

Cách chọn gối: Ngoài việc chọn gối theo sở thích, người tiêu dùng cũng nên chú ý chọn loại gối có độ cao từ 12-14cm. Nên chọn những loại gối bông êm ái có độ đàn hồi tốt. Nên chọn loại gối lõi bông thiên nhiên, không nên chọn gối có ruột làm bằng bông nhân tạo hoặc tái chế vì loại bông này rất độc hại.

Đừng nằm gối bẩn nữa, đây là cách tẩy trắng ruột gối đã ngả vàng ...

Cách chọn nệm giường: không nên chọn nệm quá cứng hoặc quá mềm. Khi chọn nệm quá cứng sẽ gây khó chịu khi nằm. Nhưng nệm quá mềm sẽ gây mỏi mệt, lưng bị võng ảnh hưởng đến xương khớp…

 

Related Posts

About The Author

Add Comment