Trồng cây bàng Singapore trong nhà có tác dụng gì?

Hẳn nhiều người trong chúng ta chẳng còn xa lạ gì với cái tên bàng Singapore. Bạn muốn học cách lựa chọn chậu như thế nào cho phù hợp với cây bàng singapore cũng như mục đích và không gian trưng bày chúng? Để có thể hiểu sâu hơn về vấn đề trên, bạn nhất định phải đọc bài viết dưới đây, nó sẽ đưa bạn tới gần hơn với thế giới của những người yêu bàng singapore đấy.

Đặc điểm chung của cây bàng singapore : Ở một quốc gia có khí hậu nhiệt đới ẩm mưa nhiều như Việt Nam, thì dễ hiểu tại sao cây bàng lại có thể phát triển và sinh sống tốt tới vậy. Đó cũng là lý do tại sao loại cây này ngày càng được trồng nhiều tại đây. Chúng ta có thể đặt chung ở nhiều nơi mà không cần lo lắng các vấn đề khác. Về cơ bản cây bàng có tác dụng khá tốt trong việc mang lại không gian xanh cho một căn phòng, ngoài ra với cấu trúc lá to, xanh và còn hiếm khi rụng là cũng là một trong những lý do người ta ưa chuộng sử dụng loại cây cảnh này hiện nay. Cây bàng có vòng đời dài, từ 10-15 năm. Có được điều này là nhờ cây bàng sinh trưởng khá chậm so với những loại cây khác, bàng cũng không có hoa và rễ mọc thẳng đứng.

Cây bàng Singapore mang những ý nghĩa phong thủy này : Ngoài được ưa chuộng trưng bày trong nhà thì Cây bàng Singapore cũng là một trong những ứng cử viên nặng ký để trồng trong các quán cafe, nhà hàng,..bởi bàng có khả năng lọc bụi, làm trong lành không khí và tạo ra không gian xanh, tươi mát hơn. Người ta cũng chứng minh được rằng, sự có mặt của bàng Singapore khiến cho tinh thần của mọi người phấn chấn hơn , nâng cao hiệu suất và hiệu quả trong công việc. Trong yếu tố phong thủy, bàng được đánh giá là loại cây mang lại tài lộc cho người trồng. Ví dụ như tán lá to biểu thị cho sự sung túc, cây mọc thẳng đứng, rễ rộng bám sâu vừa biểu thị ý chí kiên cường, mà còn thể hiện đức tính ngay thẳng của chủ nhân người trồng nó.

  Sự hoà hợp của bàng Singapore với các phong cách nội thất khác nhau : Thông thường, khi thiết kế một không gian, ngoài việc cần lựa chọn những đồ nội thất thì người ta cũng cần tính toán rõ ràng về việc cây cảnh nào thì phù hợp với những vị trí đó. Chẳng hạn như nếu để trên bàn thì có giống cây nhỏ nào không, hay không gian gia đình thì cây nào mới phù hợp? Rồi muốn làm tăng sự sang trọng của nhà hàng, khách sạn thì cần tới những giống cây ra sao? Thế nhưng, nếu như biết tới giống bàng singapore thì đây sẽ không còn là điều cần lo nghĩ nhiều nữa. Bởi lẽ đây là giống cây cảnh có thể đặt tại bất cứ đâu, bất kể loại không gian hay phong cách trang trí nào. Bàng singapore có thể coi như một điểm nhất trong không gian mà nó được trưng bày. Dù đặt ở đây thì mọi người cũng đều bị chúng thu hút, tâm tình trở nên thoải mái và thư thái hơn rất nhiều. Những gian phòng trong nhà, kệ sách hay nơi làm việc làm việc, hành lang, sảnh nhà hàng, khách sạn, đều là những nơi hợp lí để trưng bày những chậu cây này. Hẳn nhiều người trong chúng ta chẳng còn xa lạ gì với cái tên bàng Singapore. Mọi người đều cho rằng sở thích nhiều người yêu thích giống cây này chỉ đơn giản vì dáng cây mới lạ, hình thù lá độc đáo của nó.

>>> Xem thêm : mua cây bàng singapore – Tại sao cây bàng Singapore lại đóng vai trò phong thủy quan trọng tới vậy?

Related Posts

About The Author

Add Comment