Bật mí cách lựa chọn phông nền chụp ảnh hot nhất hiện nay

Hiện nay, trên nhiều diễn đàn, có không ít bạn đang tò mò về việc tự làm phông nền chụp ảnh. Từ thực tế mà nói thì đây không phải là một việc quá khó khăn, nếu như bạn nắm được một vài bí quyết. Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về phông nền chụp ảnh, hãy đón đọc nhé.


>>> Xem thêm : phông nền vân gỗ –  Có thể nhiều người chưa hiểu rõ về những loại phông nền chụp ảnh này


Phông nền loang dạng Vintage là một trong  những lựa chọn hàng đầu của các nhiếp ảnh gia khi chụp ảnh theo sản phẩm cổ điển. Chúng tạo ra cảm giác ấm cúng, hơi hoài niệm và một chúng cảm giác gì đó vô cùng mới lạ. Việc thực hiện chỉ cần pha loãng sơn hoặc màu ra, sau đó vẽ, lăn, chấm lên vải sao cho cảm thấy đúng ý thích của mình. Những màu được sử dụng trong này thường là tone trung tính hoặc lạnh.Trong nhiều năm trở lại đây, phông nền xi măng được biết đến là lựa chọn hàng đầu của nhiếp ảnh gia khi thực hiện chụp đồ ăn, phụ kiện thời trang,.. Hãy chú ý nhiều hơn tới chất lượng, bề mặt của phông nền. Có thể thấy rằng chúng quyết định việc bạn có thể sử dụng chúng bao nhiêu lần cũng như độ lóa có thể tác động lên hình ảnh. Màu sắc ở đây có thể sử dụng nền màu trắng, xám, đen, có thể pha chút xanh dương hoặc nâu.  Phông nền bằng vài là loại khá thích hợp cho việc chụp hình, có thể thấy là chúng đa dạng về màu sắc cũng như loại họa tiết, thậm chí chúng ta cũng có thể biến tấu hình ảnh trên đó nên tùy vào concept mà bạn có thể linh động hơn. Hơn nữa, dùng vải thì thường không lo bị nhăn hay bóng lóa nên cho những ảnh chụp rất chất lượng, đẹp mắt.


Trong quá trình chụp hình, các dạng phông cũng được chia theo nền chính và phụ. Nền vải có thể được sử dụng theo cả hai cách này. Khi dùng nền vải làm chính, bạn bạn có thể thực hiện trang trí thêm để tránh cảm giác trống trải, nhàm chán. Nếu như dùng các nền khác làm chính, bạn có thể dùng vải như các tấm lót, màng che để tọa hiệu quả trang trí. Nói tới chụp ảnh, đặc biệt là tĩnh vật, nhiều người không khỏi suy  nghĩ tới việc chọn lựa các loại phông nền. Nhưng với nhiều người khác thì không hẳn vậy, không ít bạn chưa thực sự nắm được thông tin về nó.


>>> Xem thêm : phông loang chụp ảnh – các kiến thức cơ bản về phụ kiện chụp ảnh sản phẩm

Related Posts

About The Author

Add Comment