Tại sao lại bị ù tai khi đi máy bay? Cách chữa trị như thế nào?

Tại sao lại bị ù tai khi đi máy bay? Làm thế nào chữa trị nhanh chóng và hiệu quả cao? Tuệ Khang Đường sẽ cung cấp những thông tin chi tiết dưới đây

Tại sao lại bị ù tai khi đi máy bay?

Bạn có từng thắc mắc, tại sao khi đi máy bay lại bị ù tai? Sau đó, nhiều người vẫn cảm thấy những âm thanh khó chịu trong đầu. Đi kèm với nó là đau nhức, nôn mửa và quay cuồng trời đất.

Triệu chứng ù tai khi máy bay lên xuống

Thật vậy, khi máy bay lên xuống, đa phần mọi người sẽ xuất hiện các triệu chứng như:

  • Tai có cảm giác bị đầy hoặc nghẹt.
  • Có tiếng ù ù trong tai.
  • Thính lực bị giảm rõ rệt.

Một số người thính lực yếu, viêm xoang hoặc đau họng sẽ xuất hiện thêm các trường hợp khác như:

  • Bị đau tai và vùng đầu cổ, đặc biệt bộ phận có bệnh lý như họng, mũi.
  • Đờm trong họng hoặc mũi di chuyển che lấp trong tai.
  • Nặng nhất là chảy máu tai.

Tại sao lại bị ù tai khi đi máy bay? Do tổn thương khí áp tai 

Tại sao lại bị ù tai vào lúc máy bay cất hoặc hạ cánh? Bởi vì áp suất không khí thay đổi đột ngột, vòi Eustache không phản ứng kịp thời. Do vậy, nó gây ra tình trạng ù tai kèm đau nhức.

Ngoài ra, một số trường hợp tương tự như lặn với bình khí, vụ nổ, đi thang máy,… Chúng khiến khí áp tai bị tổn thương nghiêm trọng, màng nhĩ rung động bất thường. Bệnh nhân có thể bị điếc tạm thời nếu không bảo vệ thính giác.

Xử lý nhanh chóng ù tai do đi máy bay

Khi bị ù tai do đi máy bay, bạn cần làm ngay ba điều sau. Chúng rất đơn giản và có thể thực hiện tại chỗ được. Cùng tìm hiểu kỹ hơn bằng những thông tin dưới đây.

Nuốt nước bọt liên tục

Nuốt nước bọt là mẹo hay giúp bạn giảm chứng ù tai khi đi máy bay nhanh chóng. Bạn có thể kết hợp cùng bịt mũi, sẽ làm vòi eustache bị kích thích. Từ đó cân bằng áp suất chênh lệch, thính giác trở lại như lúc đầu.

Dùng thuốc thông mũi

Thông thường, mọi người thường e dè khi tự ý sử dụng bất kì loại thuốc nào mà chưa được bác sĩ kê đơn. Nhưng bạn hoàn toàn có thể dùng thuốc xịt mũi để chữa ù tai khi đi máy bay. Trước khi cất cánh và hạ xuống từ 30 phút – 1 giờ, hãy xịt để thông thoáng đường thở.

Thư giãn thính giác với âm nhạc

Một bản nhạc êm dịu sẽ giúp xua tan tiếng ù trong tai. Tất nhiên, bạn nên đeo tai nghe để tránh ảnh hưởng đến các vị khách khác. Đừng quá lo lắng, thông thường những âm thanh khó chịu này chỉ xuất hiện khi máy bay lên xuống.

Bảo Thính Tuệ Khang Đường chấm dứt tình trạng ù tai sau khi đi máy bay

Bảo Thính Tuệ Khang Đường là bài thuốc trị ù tai tận gốc, không tái phát. Thành phần bao gồm Đỗ trọng, Kỷ tử, Đương quy, Hoài sơn, Thục địa, Sơn thù, Sài hồ, Hoàng cầm,… Các thảo dược 100% tự nhiên, lành tính với con người.

Bên cạnh đó, bài thuốc có vị thanh, rất dễ uống, không gây tác dụng phụ. Sau một thời gian sử dụng, sức khỏe tăng lên đáng kể. Do Đông y không chỉ trị triệu chứng mà còn bổ máu, tăng cường lưu thông khí huyết.

Hơn nữa, sản phẩm đạt chuẩn an toàn của Bộ Y tế đã đưa ra. Mọi người đều có thể sử dụng và không lo kích ứng. Các thảo dược được trồng, thu hoạch và điều chế đúng cách.

Những thông tin bổ ích trên đã giúp bạn hiểu rõ tại sao lại bị ù tai khi đi máy bay. Thêm vào đó, Tuệ Khang Đường cũng đưa ra một vài mẹo nhỏ giúp xử lý tình trạng này ngay lập tức. Nếu triệu chứng ù vẫn tiếp diễn, bạn cần đến thăm khám và có hướng điều trị phù hợp.

 

Related Posts

About The Author

Add Comment