Mua đệm giường ngủ nào tốt nhất

Đa số người tiêu dùng đều lựa chọn đệm giường ngủ theo mức giá định trước. Dù vậy, vấn đề về sức khỏe, độ tuổi sinh học là yếu tố hàng đầu cần được ưu tiên để đảm bảo chất lượng giấc ngủ cùng sức khỏe lâu dài.

  • Trước kia, ít người dùng đệm vì mùa hè nóng. Nay, với sự xuất hiện của điều hòa nhiệt độ, đệm được sử dụng cho cả bốn mùa.
  • Nhiều người mặc định đã sắm giường thì phải sắm luôn đệm. Tuy nhiên, thị trường có rất nhiều loại đệm với chất liệu và giá cả khác nhau, khiến khách hàng khá băn khoăn khi chọn mua.
  • Thực ra, chọn mua đệm không khó nếu bạn hiểu được đặc tính của từng chủng loại đệm.

Hiện, thị trường có những loại đệm cơ bản sau:

Đệm cao su

Đệm cao su gồm hai loại là cao su tự nhiên (từ mủ cây cao su) và cao su nhân tạo (cao su non, cấu tạo 100% Polyurethane Foam hay còn gọi là PU Foam). Chúng đều nguyên tấm, có lớp áo vải rời bên ngoài.

Nói chung, đệm cao su mềm, có độ lún cao hơn đệm lò xo. Với một số người, loại đệm này có thể gây nhức mỏi khi nằm. Sản phẩm này cũng là tấm liền và khá nặng nên khó khăn trong việc vận chuyển.

Đệm cao su có độ bền 5-20 năm tùy loại, tuỳ thuộc vào chất lượng cao su và mức độ sử dụng. Đệm cao su tự nhiên bền và giá thành cao hơn đệm cao su nhân tạo.

Đệm lò xo

Đệm lò xo có cấu tạo gồm khung lò xo kết hợp với mút, cao su bên trong, bên ngoài bọc lớp vải dày. Đệm lò xo êm ái, độ đàn hồi tốt và khá bền, tuổi thọ từ 20 đến 30 năm hoặc hơn, tùy thuộc từng hãng và mức độ sử dụng. Do kích thước lớn (nguyên tấm), loại đệm này dày, nặng nên khó khăn trong việc vận chuyển hay cất giữ khi không sử dụng trên giường.

Một đặc điểm khác của đệm lò xo là lớp vải bọc ngoài bọc liền lõi đệm nên không tháo ra để vệ sinh được. Tuy nhiên, những mẫu đệm mới hầu hết dùng vải bọc có khả năng kháng khuẩn, chống nấm mốc.

Đệm lò xo thường có độ dày 25 cm, 30 cm, 35cm với kích thước khá đa dạng, từ loại cho giường đơn  đến giường đôi tiêu chuẩn và giường king-size.

Giá đệm lò xo dao động từ khoảng 7 triệu đồng cho đệm giường đôi tiêu chuẩn cho tới vài chục triệu đối với những mẫu cao cấp.

Đệm bông ép

Đây là loại đệm được cấu tạo từ bông hóa học ép thành tấm theo kích thước định sẵn. Sản phẩm này phổ biến nhất vì giá thành thấp, phù hợp nhiều đối tượng.

Đệm bông ép khá cứng, hầu như không có độ lún, độ đàn hồi nhưng đây lại là ưu điểm giúp người sử dụng đỡ mỏi, tuần hoàn máu tốt. Điểm cộng khác là nhẹ và thường được thiết kế thành 2-3 tấm, có thể gấp lại, tiện vận chuyển hay cất giữ.

Đệm bông ép có những độ dày cơ bản là 5 cm, 10 cm, 15 cm, 20 cm. Kích thước của loại đệm này cũng đa dạng nhất, có cỡ cho cả giường tầng lần cũi trẻ em. Ngoài ra, một số cơ sở sản xuất đệm bông ép nhận đặt hàng với kích thước và độ dày bất kỳ theo yêu cầu của khách hàng.

Đệm bông ép có giá khoảng từ một triệu đến tám triệu cho giường đôi tiêu chuẩn, tùy theo độ dày. Đệm có lớp áo vải mỏng bên ngoài, có thể dễ dàng tháo ra để vệ sinh.

 

Related Posts

About The Author

Add Comment