MÁCH BẠN: Tiêu chí chọn lựa đệm cho trẻ nhỏ

Đệm cho trẻ em là một sản phẩm cần ba mẹ lựa chọn kỹ lưỡng. Cân nhắc các yếu tố khác nhau để lựa chọn. Đảm bảo các yếu tố cần thiết cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn kinh nghiệm chọn mua đệm cho trẻ nhé!

Tiêu chí chọn đệm cho trẻ nhỏ

Theo khuyến cao của các chuyên gia về sức khỏe, khi chọn đệm cho trẻ em cần chú ý một số điểm sau:

Đệm mua cho trẻ phải đảm bảo độ phẳng và chắc

Trẻ nhỏ xương còn mềm, chưa trưởng thành như người lớn. Chính vì vậy bề mặt đệm khi ngủ phải đảm bảo độ phẳng và chắc. Đảm bảo tính mềm mại, thoải mái hơn bao giờ hết. Bởi đệm mềm dễ gây ra chứng vẹo cột sống ở trẻ, với trẻ nhỏ có thể bị biến dạng xương. Bởi vậy mà các chuyên gia về sức khỏe luôn khuyến cáo cha mẹ không nên sử dụng đệm mềm cho trẻ nằm.

Chọn loại đệm có độ thoáng khí cao

Tất nhiên hệ hô hấp của trẻ còn nhiều hạn chế so với người lớn. Vì vậy mà cha mẹ nên chọn loại đệm có độ thoáng khí cao, khả năng lưu thông tốt. Đặc biệt nhiều trẻ thích nằm sấp khi ngủ, nên đệm thoáng khí có thể giúp giảm nguy cơ ngạt ở trẻ.

Chất liệu đệm phải an toàn cho trẻ

Nhiều phụ huynh không hiểu rõ về chất liệu đệm nên có thể sẽ mua phải những loại chất liệu giả, kém chất lượng, không an toàn cho trẻ. Vì thế tốt nhất nên mua đệm của những hãng đã có thương hiệu rồi, có như vậy thì cũng yên tâm hơn về chất lượng. Trẻ cũng thoải mái khi nằm ngủ. Thông thường các chất liệu làm đệm đều đảm bảo không gây kích ứng với da, đồng thời giúp kháng khuẩn, kháng nấm…… Hiện nay đệm cao su là lựa chọn lý tưởng cho nhiều gia đình.

Một số lưu ý khi sử dụng đệm cho trẻ

Cần vệ sinh đệm thường xuyên

Việc vệ sinh thường xuyên sẽ đảm bảo đệm sạch sẽ, không bị vi khuẩn ẩm mốc xâm nhập. Đảm bảo sức khỏe của trẻ, tránh các bệnh về đường hô hấp ở trẻ. Đặc biệt vào mùa nồm ẩm, các loại vi khuẩn rất dễ phát triển trong môi trường điều kiện này. Cha mẹ cần hết sức chú ý, để có biện pháp vệ sinh phù hợp, loại bỏ vi khuẩn, giúp trẻ phát triển tốt.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về một số tiêu chí trong việc lựa chọn đệm ngủ cho trẻ nhỏ. Và lưu ý gì khi sử dụng đệm cho trẻ khi ngủ. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho các bạn trong cuộc sống. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Related Posts

About The Author

Add Comment