Cách làm món thịt nướng đơn giản thơm ngon tại nhà

Thịt nướng là một trong nhưng món ăn ngon, đậm đà, khiến người ăn phải mê mẩm với nó. Chính vì sức hút của thịt nướng nên nhiều nhà hàng lớn đã thêm món thịt nướng vào thức đơn của mình để phục vụ thực khách. Vậy bí quyết cách làm món thịt nướng như thế nào mà lại lôi cuốn đến như vậy, thì sau đây sẽ là hướng dẫn bạn làm được món thịt nướng không kém cạnh gì các nhà hàng.

Cách làm món thịt nướng

Nguyên liệu làm thịt nướng

Nguyên liệu làm thịt nướng

  • Thịt nạc 200g.
  • Thịt ba chỉ 200g.
  • Vừng rang 50g.
  • Hành khô 2 củ.
  • Sả 2 củ.
  • Tỏi 4 tép.
  • Que tre nướng hoặc vỉ nướng.
  • Các gia vị như nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, hồ tiêu, dầu hào, đường.

Các bước làm thịt nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Công đoạn sơ chế được đáng giá là một trong những công đoạn quan trọng để làm thành công món thịt nướng. .

Thịt lợn bao gồm cả thịt nạc và thịt ba chỉ, các bạn rửa sạch sau đó thái thịt thành các miếng vừa ăn, thường thì có độ dày khoảng 1cm để riêng ra tô.

Thái thịt

Sả bạn bóc bẹ già rồi thái nhỏ. Hành khô loại bỏ vỏ khô, sau đó thái hành khô thành các sợi mỏng hoặc băm nhuyễn. Tỏi bạn cũng làm như hành và băm nhuyễn. .

Vừng các bạn tiến hành cho lên bếp rang cho vừng thơm lên.

Bước 2: Ướp thịt

Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong bạn cho vào ướp với thịt cùng với các gia vị như nước mắm, đường, dầu hào, hồ tiêu theo tỷ lệ 1:1:1:1 thìa và vừng rang trộn đều lên ướp thịt trong 5 giờ trước khi nướng.

Ướp thịt với gia vị

Bước 3: Xiên thịt

Sau khi đủ thời gian ướp bạn lấy thịt ra và dùng các que tre nhọn đã chuẩn bị trước, xiên thịt thành các xiên cũng như khi xiên bạn phải xiên xen ké giữa thịt nạc và thịt ba chỉ, bạn cứ làm lần lướt cho hết nguyên liệu. Lưu ý trước khi xiên thịt bạn cần phải ngâm que tre qua nước để làm sạch que cũng như làm tre không bị cháy khi nướng.

Trường hợp bạn không dùng que xiên, thì bạn sử dụng vỉ nướng để nướng thịt thì bạn xếp các miếng thịt cũng xen ké nhau và xếp đầy vỉ nướng.

Bước 4: Nướng thịt

Khi thịt đã được xiên hoặc xếp hết lên vỉ nướng thì các bạn tiến hành đặt lên bếp than hoa để nướng, các bạn không được sử dụng than đá để nướng thịt nhé. Có thể bạn cho vào lò vi sóng để nướng cũng được. Khi nướng thịt trên than hoa, các bạn thường xuyên đảo que nướng, cũng như thường xuyên quét lên thịt nướng dầu ăn, để thịt không bị cháy và khô khi ăn.

Bạn nướng cho xiên thịt chín đều chuyển thành màu vàng là bạn cho ra khỏi bếp nướng và thưởng thức khi thịt còn nóng với rau sống, hoặc chấm cùng tương ớt.

Thịt nướng

Thịt xiên nướng

Thịt xiên nướng

Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản với cách làm món thịt nướng thơm ngon không hề mất quá nhiều thời gian là bạn chiêu đãi cả gia đình một món ngon. Chúc bạn làm thành công cách nướng thịt này nhé.

 

Related Posts

About The Author

Add Comment