Cách làm mì xào trứng đơn giản cho bữa sáng

Mì xào trứng là một món ăn ngon, mà làm vô cùng đơn giản, làm nhanh không mất nhiều thời gian, nên được sử dụng rất nhiều trong các bữa sáng của mỗi gia đình để ăn sáng. Tuy nhiên, nhiều người khi làm mì vẫn còn bỡ ngỡ chưa biết cách làm được một tô mì xào trứng sao cho ngon. Vậy thì sau đây sẽ là cách làm mì xào trứng đơn giản cho bạn xào cho cả nhà có một bữa sáng thơm ngon cùng gia đình nhé.

Món ăn liên quan:

Cách làm mì xào trứng đơn giản

Nguyên liệu làm mì xào trứng

  • Mì ăn liền 3 gói.
  • Trứng 3 quả.
  • Rau xà lách 1 cấy, ngò, hành lá.
  • Hành khô 2 củ.
  • Rau xanh gồm cải xanh, cải ngọt hoặc các loại rau bạn muốn đều được.

Các bước làm mì xào trứng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn sử dụng một cái nồi cho một chút nước vào đun sôi lên, sau đó bóc các gói mì ra và tiến hành trần qua mì, rồi cho nhanh mì vào bát nước lạnh để các sợi mì được tách ra cũng như giúp mì được giòn dai hơn.

Trần mì

Rau cải xanh các bạn cũng nhặt sạch lá héo úa rửa sạch cắt thành các khúc vừa ăn.

Hành lá các bạn rửa sạch thái hành thành các khúc.

Hành khô các bạn tiến hành bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Rau xà lách rửa sạch vớt để ráo nước.

Bước 2: Phi gia vị

Chuẩn bị một cái chảo, cho lên bếp đồng thời đun cho nóng chảo lên, cho dầu ăn vào cùng, thêm hành khô phi thơm lên đồng thời cho rau cải ngọt vào xào chín, thêm các gia vị, rồi đổ rau cải ra một cái đĩa sạch để riêng.

Xào rau cải

Bạn tiếp tục cho lên bếp chảo và dầu ăn đun nóng lên rồi đổ mì vào xào cho mì chín, rồi bạn để mì ra một cái đĩa để riêng.

Bước 3: Rán trứng

Bạn tiếp tục cho lên bếp một cái chảo để chảo nóng lên và thêm dầu ăn, đun dầu ăn sôi lên rồi bạn đập từng quả trứng vào. Các bạn rán cho trứng chín đến thôi nhé, tuy nhiên cũng tùy sở thích của mỗi người bạn có thể rán trứng theo các cách khác nhau.

Ốp trứng

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bạn chuẩn bị một cái đĩa sạch cho mỗi khẩu phần ăn, rồi lót lên đĩa một vài lá rau xà lách, đồng thời cho mì lên trên, tiếp nữa bạn cho trứng lên trên mì và rắc lên trứng một chút hồ tiêu. Bạn có thể trang trí rau cải ngọt xung quanh đĩa mì hoặc cà chua cũng như dưa chuột để món mì xào thêm hấp dẫn.

Mì xào trứng

Khi mì xào đã làm xong bạn nên ăn ngay để món ăn được ngon hơn, bạn có thể cho tương ớt hoặc nước tương ăn cùng.

Vậy là, với 4 bước cho cách làm mì xào trứng đơn giản là bạn có một bữa sáng tràn năng lượng làm việc. Chúc bạn làm thành công món mì xào trứng thơm ngon theo công thức này.

 

 

Related Posts

About The Author

Add Comment