Trước khi khám tai tại nhà nên biết điều này

Bé nhà bạn có những dấu hiệu bệnh liên quan tới tai nhưng vì nhiều lý do nên bạn không thể đưa tới bệnh viện, phòng khám? Khám tại nhà hay còn được gọi là khám từ xa đã được nhiều người đón nhận và cho thấy những phải hồi tích cực về hiệu quả của nó. Cùng wellcare tìm hiểu đôi chút về dịch vụ khám tai tại nhà xem bản thân cần phải làm gì và tiến hành  như thế nào nếu phải thực hiện nhé, đảm bảo rất hữu ích đấy.

>>> Xem thêm : bác sĩ nhi khoa trực tuyến – bạn đã khám tai cho con tại nhà đúng cách chưa

Chắc chắn rất nhiều người cảm thấy vô cùng tò mò với cụm từ “khám tai tại nhà”, vậy cụ thể thì nó là gì? Theo như các chuyên gia, khám tai tại nhà đó là một thủ thuật chuyên dùng để kiểm tra tai thông qua việc sử dụng một thiết bị được gọi là ống soi tai. Về cấu trúc, chúng được cấu thành từ nhiều bộ phận khác nhau bao gồm đèn, loa soi tai và kính lúp phóng to. Đèn và kính lúp phóng to thì hẳn nhiều người đã hình dung được cấu trúc của chúng vì hiện có thể dễ dàng tìm thấy nó trong cuộc sống hiện đại. Riêng với loa soi tai, nó chính là một công cụ chuyên ngành, có dạng hình phễu, hẹp lại ở phần đầu. Đầu này sẽ được đưa vào tai để quan sát các phần bên trong. Nắm được cấu trúc giúp chúng ta thêm hiểu về sử dụng tốt hơn thiết bị này khi thực hiện khám tai tại nhà đấy.

Việc khám tai tại nhà được thực hiện trong một vài trường hợp nhất định. Chẳng hạn nếu như trẻ bị đau tai và lãng tai. Chúng có thể bắt nguồn từ việc tai bị nhiễm trùng, gây ra tình trạng viêm nhiễm. Cần phải thực hiện kiểm tra để xác định có hay không dấu hiệu của việc viêm nhiễm bên trong tai. Nếu có, cần phải đưa tới bác sĩ để có thể thực hiện những thao tác tiếp theo. Tránh để cho tình trạng viêm nhiễm kéo dài quá lâu dẫn tới nhiều hệ quả đáng tiếc.

Cha mẹ cần thường xuyên quan sát các biểu hiện của trẻ để phát hiện tình trạng bệnh liên quan tới tai một cách kịp thời nhất. Đây là những dấu hiệu mà bạn có thể quan tâm, đó là trẻ bị sốt kèm theo đau tai dữ dội, mất thính giác đột ngột, chóng mặt, liệt dây thần kinh mặt, chảy dịch ở tai,.. Khi thấy các biểu hiện trên,hãy gọi ngay cho bác sĩ để nhận được những tư vấn cần thiết và có các xử lý thích hợp. Khi thực hiện khám tai tại nhà thông qua ống soi tai, hãy đảm bảo rằng mình đã hiểu rõ và nhận biết các lưu ý, cảnh báo cùng thao tác kỹ thuật tiêu chuẩn. Cùng với đó, hãy nhờ bác sĩ hướng dẫn cụ thể và thông tin cụ thể hơn nhằm đảm bảo làm đúng, tránh ảnh hưởng tới trẻ.

Việc khám tai tại nhà cần phải tuân theo một quy trình nhất định và bạn nên nắm rõ điều này. Đầu tiên, cần chú ý tới tư thế của người được thăm khám. Ngồi chính là tư thế được khuyến cáo khi thực hiện thao tác vì chúng giúp bạn thấy rõ nhất tình trạng của tai. Bạn có thể để trẻ ngồi trên đùi, đầu kê trên ngực bạn, nghiêng về một bên. Nếu lớn hơn một chú thì gác đầu trên vai để có góc nhìn tốt nhất. Càng có góc nhìn rộng, đủ ánh sáng thì việc quan sát càng hiệu quả hơn.

Sức khỏe luôn là một trong những phương diện được mọi người quan tâm hàng đầu, đặc biệt là trong thời gian gần đây khi mà dịch bệnh đang diễn biến nghiêm trọng.  Tuy nhiên, nếu như khám tai ở nhà thì bác sĩ sẽ thực hiện như thế nào và chúng ta có cần phải lưu ý điều gì khi sử dụng dịch vụ này hay không cũng như nên khám tại đơn vị nào.

>>> Xem thêm : bạn hỏi bác sĩ trả lời – tuyệt chiêu khám tai tại nhà chuẩn xác nhất

Related Posts

About The Author

Add Comment